Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH KIỂM TRA MÁY CHỦ CÓ NẰM TRONG "VÙNG NGUY HIỂM" HAY KHÔNG?

RDP Server Checker là công cụ giúp chúng ta có thể kiểm tra máy chủ có nằm trong "vùng nguy hiểm" hay không và hoàn toàn miễn phí.  

Đây là công cụ do Bkav vừa cung cấp, giúp người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra máy chủ của mình có nằm trong vùng nguy hiểm, có nguy cơ bị hacker khai thác và chiếm quyền điều khiển hay không.

kiểm tra máy chủ

Cụ thể, để kiểm tra máy chủ, quản trị chỉ cần nhập địa chỉ IP của mình vào công cụ RDP Server Checker của Bkav tại địa chỉ: http://tools.whitehat.vn.

Nếu IP của người dùng có trong danh sách máy chủ bị hack và rao bán thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo. Khi đó, quản trị cần làm theo các khuyến cáo để đảm bảo an ninh : việc đầu tiên cần làm là đổi mật khẩu truy cập, đóng toàn bộ các phiên truy cập hiện có; sau đó tiến hành rà soát lại toàn bộ server xem có gì bất thường không, đồng thời thời thiết lập chính sách đăng nhập chặt chẽ hơn với những server bắt buộc truy cập từ IP Public.

Ngay cả trong trường hợp IP của người dùng không thuộc danh sách máy chủ RDP có thể bị ảnh hưởng bởi vụ việc này, để đảm bảo an ninh chung, người dùng vẫn nên rà soát lại hệ thống của mình.

Nguồn: ictnews