Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT CHẶN TRUY CẬP WIFI TỪ THIẾT BỊ LẠ

Bạn đang tìm cách chặn truy cập Wifi từ thiết bị lạ? Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn cách tìm kiếm và loại những người lạ ra khỏi mạng của bạn. 

Cách chặn truy cập Wifi từ thiết bị lạ

Cách chặn truy cập Wifi từ thiết bị lạ

Để thực hiện, trước hết, bạn cần xác định loại thiết bị nào đang kết nối vào mạng Wifi của mình bằng cách tải về và cài đặt ứng dụng Fing (Android/iOS).

Một khi đã tải về hoàn tất và khởi chạy, trong giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đang kết nối vào mạng. Tuy nhiên, bạn hãy nhấn Refresh để chắc chắn rằng Fing đã hiển thị tất cả thiết bị đang kết nối vào mạng.

Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào tên một thiết bị bất kỳ để hiển thị danh sách tùy chọn tương tác với thiết bị đó.

Tại đây, bạn hãy ghi chú lại địa chỉ MAC (một dãy ký tự gồm nhiều chữ số và ký tự, được sắp xếp theo định dạng 'xx:xx:xx:xx:xx:xx') của thiết bị mình nghi ngờ để thực hiện thao tác chặn được hướng dẫn bên dưới.

Chặn các thiết bị kết nối trái phép

Sau khi đã ghi chú địa chỉ MAC của thiết bị mình nghi ngờ truy cập trái phép, bạn có thể chặn thiết bị này thông qua tính năng Mac Filtering trên router.

Tuy nhiên, lưu ý rằng thao tác này yêu cầu bạn phải có thông tin đăng nhập vào router. Do đó, trong trường hợp không biết thông tin đăng nhập, bạn hãy liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ mạng để có thông tin chi tiết nhất.

Để thực hiện, trên máy tính có kết nối cùng router (cùng mạng), bạn hãy khởi chạy bất kỳ trình duyệt có sẵn và nhập địa chỉ IP của Router, sau đó đăng nhập thông tin.

Một khi đã đăng nhập vào router, bạn tìm đến tùy chọn Security. Trong mục Security, hãy nhấn chọn MAC Filtering và chọn Add Device.

Lưu ý, tùy thuộc vào dòng router bạn đang sử dụng mà các tùy chọn này có thể đặt tại vị trí khác nhau.

Lúc này, bạn hãy nhập địa chỉ MAC của thiết bị mình muốn chặn trong vùng MAC, sau đó nhấn Applyvà OK.

Từ bây giờ, bạn có thể yên tâm rằng thiết bị mình nghi ngờ rằng đang truy cập trái phép kia sẽ không còn khả năng kết nối vào mạng Wi-Fi của bạn nữa.

Nguồn: pcworld