Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT LÀM MÁY TÍNH CHẠY NHANH HƠN

Muốn làm máy tính chạy nhanh hơn phải làm sao? Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tăng tốc cho máy tính Win 10.

Thủ thuật làm máy tính chạy nhanh hơn

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn

1. Kích hoạt tính năng Adaptive Brightness

Tương tự như trên phiên bản Windows 10 Mobile, Windows 10 cũng được trang bị sẳn tính năng tự điều chỉnh ánh sáng màn hình (Adaptive Brightness) giúp người dùng đỡ mỏi mắt và góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ thông qua bộ cảm biến ánh sáng được tích hợp trên các màn hình máy tính hoặc trên laptop.
Trường hợp bạn muốn kiểm tra xem tính năng này đã được kích hoạt trên máy tính hay chưa, hãy kiểm tra bằng cách nhập từ khóa “Power Options” vào ô tìm kiếm và chọn kết quả đúng với từ khóa. Hoặc nếu đang sử dụng laptop, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng pin và chọn Power Options.

Hộp thoại Power Options xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Change Plan Settings ở phần thiết lập Preferred plans đang chọn sẳn.

Tiếp tục nhấn vào tùy chọn Change advanced power settings ở cửa sổ kế tiếp.

Hộp thoại Power Options xuất hiện, bạn hãy tìm đến tùy chọn Display > Enable adaptive brightness. Tại đây nếu thấy xuất hiện lựa chọn OFF ở các tùy chọn thì tính năng này vẫn chưa được kích hoạt.

Để kích hoạt nó, bạn chỉ việc nhấp vào và thay đổi sang lựa chọn ON là xong.

Trường hợp bạn không thích phải rờm rà như trên, có thể thực hiện bằng cách mở ứng dụng Settings lên và truy cập vào System > Display. Sau đó tìm đến tùy chọn Adjust my screen brightness automatically và gạt sang ON để kích hoạt.

Truy cập chế độ Clean Boot

Chúng ta thường hay nghe đến chế độ Safe Mode nhưng trên Windows 10, Microsoft còn cung cấp một chế độ khởi động khác đó là Clean Boot. Chế độ này được sử dụng trong các trường hợp máy tính Windows gặp các vấn đề về lỗi khởi động hoặc các tình trạng về hiệu suất hệ thống.

Để kích hoạt Clean Boot, trước tiên bạn hãy nhập lệnh “msconfig” vào hộp thoại RUN và nhấn phím ENTER để gọi System Configuration.

Trong System Configuration, hãy nhấn vào tab General và đánh dấu vào tùy chọn Selective Startup, sau đó bỏ đánh dấu ở mục Load Startup Items.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào tab Services, sau đó đánh dấu vào tùy chọn Hide All Microsoft Services ở phía dưới, sau đó nhấn chọn Disable all.

Thế là xong, giờ bạn chỉ việc khởi động lại Windows và truy cập vào Clean Boot để “làm việc”.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: genk