Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TÊN CỦA ANDROID N LÀ GÌ?

Mỗi phiên bản Android đều đặt tên theo món ăn. Do đó, phiên bản Android N cũng sẽ theo quy tắc này. Vậy tên của Android N là gì

Tên của Android N là gì?

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Android, Chrome OS và Play Store của Google đang muốn tiết lộ cho chúng ta phiên bản hệ điều hành mới sẽ có tên là Nutella.

Ý nghĩa tên Android N là gì?

Theo Wikipedia, Nutella (/nuːˈtɛlə/; phát âm tiếng Ý: [nuˈtɛlla]) là một thương hiệu của mứt hạt phỉ - sô-cô-la ngọt, thường để phết lên bánh mì. Nó sản xuất bởi công ti Ferrero của Italia, được bày bán từ năm 1964. Còn nếu chúng ta search google với từ khóa "nutella là gì" thì sẽ được trả kết quả là: Nutella là tên một loại “kem” phết bánh mỳ, tiếng pháp là “pâte à tartiner“, tiếng anh là “spread” làm từ 2 nguyên liệu chính là cacao và hạt dẻ. Tên gọi Nutella bắt nguồn từ từ “nut” trong tiếng anh.

nutella

Chuyện bắt đầu hồi đầu tháng 2/2016 khi Hiroshi Lockheimer đăng lên Twitter cá nhân dòng chữ "Tôi là fan bự của món nutella". Rồi tiếp đến, tuần trước Hiroshi cũng đăng trên Twitter một hình chụp các món tráng miệng và viết câu "Trong menu này chỉ có 1 món tôi thật sự thích" và dò qua thì chúng ta thấy có món Nutella pizzetta, tên gọi của một loại bánh pizza phết nutella. Hôm nay, Hiroshi tiếp tục có tweet khác là "đang test vài thứ mới", trong đó ảnh chụp màn hình có search google từ nutella. Như vậy là tổng cộng ông này đã nhắc đến Nutella ít nhất 3 lần trong thời gian gần đây, liệu nó sẽ trờ thành tên chính thức của Android N hay không, chúng ta sẽ cùng chờ xem.

Theo Twitter @Lockheimer, Theverge​