TP.HCM YÊU CẦU CHẤM DỨT DẠY THÊM, HỌC THÊM TẠI NHÀ TRƯỜNG

Văn phòng Thành ủy vừa có thông báo kết luận ý kiến của Thường trực Thành ủy TP.HCM, trong đó yêu cầu chấm dứt việc dạy thêm, học thêm ở trường.

Theo đó, kể từ năm học tới (2016 – 2017), yêu cầu chấm dứt tình trạng dạy thêm và học thêm tại các trường trên địa bàn, chỉ cho phép thực hiện việc dạy thêm và học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ.

Việc phụ đạo cho học sinh chưa theo kịp chương trình, hay bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không được phép thu phí của học sinh.

Cấp giấy phép, tổ chức và quản lý việc dạy thêm, học thêm tại các trung tâm nói trên phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật. Giao Ban cán sự Đảng UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo UBND thành phố điều chỉnh quyết định 21/2014 theo đúng tinh thần kết luận chỉ đạo này.

Đối với việc tuyển sinh đầu cấp hàng năm, các trường học phải nhận đủ 100% học sinh cư trú trên địa bàn, theo đúng kế hoạch tuyển sinh, chấm dứt hiện trạng chạy trường, chạy lớp, đảm bảo tiến độ xây dựng trường lớp đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận, huyện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng phòng giáo dục các quận huyện trong công tác chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh tình trạng “chạy trường, chạy lớp” mà dư luận phản ánh.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, kết hợp với Sở Văn hóa – Thể thao đẩy nhanh tiến độ phổ cập, dạy bơi cho học sinh phổ thông trên địa bàn, xã hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, xây dựng hồ bơi, đáp ứng tốt nhu cầu rèn luyện sức khỏe, phổ cập bơi lội cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện ý kiến kết luận chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh việc mở trường, mở lớp tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh tại xã đảo này.

Nguồn: giaoduc