Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DỰ ÁN TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO MỚI CỦA FACEBOOK

Deep Text là dự án trí thông minh nhân tạo mới của Facebook. Với dự án này, Facebook sẽ có khả năng đọc hiểu, cảm nhận được cảm xúc như con người.

Mục tiêu của dự án trí thông minh nhân tạo DeepText

Mục tiêu của DeepText là hiểu chính xác nội dung và ngữ cảnh của các nội dung bài post trên Facebook nhằm đưa ra những cải tiến tốt hơn nữa cho trải nghiệm người dùng và trên thực tế Facebook đã thử nghiệm công nghệ này theo nhiều cách. Trên Messenger chẳng hạn, Facebook sử dụng DeepText để phân tích sự khác biệt giữa các nội dung nhắn tin nghe có vẻ giống nhau nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác nhau.

Facebook sắp hoàn thiện khả năng đọc hiểu như con người

DeepText chính là một ví dụ thực tế cho thấy cách mà Facebook ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào nền tảng mạng xã hội nổi tiếng của mình để phân tích hàng tỉ dòng ký tự được chia sẻ mỗi ngày. Ảnh: Internet.

Cũng giống như việc bạn than thở rằng bạn đang đói meo thì Facebook có thể sẽ hiện các quảng cáo món ăn, hoặc bạn đang cần mua một cây bút mới thì Facebook sẽ đưa thông tin này tới những người đang bán bút trên mạng....

Facebook cho biết hệ thống Deeptext xử lý thông tin từ ngữ khác với cách truyền thống. Hệ thống này được huấn luyện để có thể hiểu từ thông qua ngữ cảnh và liên hệ giữa các từ ví dụ như Bro = Brother = Anh em, Sis= Sister = Chị em.... Đồng thời, Deeptext cũng hoàn toàn hiểu được các từ trong các ngữ cảnh.

Các dự án như DeepText đang ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với Facebook khi họ thực sự muốn hiểu được tất cả những gì bạn post, những gì bạn thiết lập cho tài khoản của mình, cũng như những thông tin được trao đổi giữa bạn với người khác, để có thể đẩy mạnh hướng phát triển trí thông minh nhân tạo để hướng tới mục tiêu cuối cùng là một dịch vụ Facebook tốt hơn nhằm giữ chân người dùng lâu hơn với Facebook cũng như các dịch vụ liên quan của họ.

Tham khảo: Mashable