Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

RA MẮT CÔNG NGHỆ THANH TOÁN NFC MỚI

Hãng Visa vừa ra mắt công nghệ thanh toán NFC mới. Đó là dùng một chiếc nhẫn có thể dùng để thanh toán thông qua kết nối NFC. 

Ra mắt công nghệ thanh toán NFC mới

45 vận động viên sẽ được phát chiếc nhẫn này để thử nghiệm trong kỳ thế vận hội chuẩn bị diễn ra ở Brazil. Việc sử dụng một thiết bị đeo được để thanh toán sẽ giúp các vận động viên bỏ ví tiền truyền thống ở nhà, không cần phải lo tìm chỗ cất ví khi đang mặc trang phục thể thao đặc thù cho bộ môn của mình. Visa nói chiếc nhẫn này có độ bảo mật cao, thoải mái khi đeo và chưa bán ra theo dạng thương mại hóa. Nhìn xa hơn, Visa muốn người ta có thể thanh toán bằng tất cả mọi thứ, từ nhẫn cho đến chìa khóa để có thể quên đi thẻ tín dụng. Hiện tại cũng đã có một số công ty kinh doanh nhẫn thông minh nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào tính năng thông báo, ít có đơn vị nào dùng tính năng công nghệ thanh toán NFC như Visa.

Visa nói thêm họ chế tạo chiếc nhẫn bằng một loại sứ nhẹ, trong đó tích hợp sẵn ăng-ten NFC. Nó có thể chống nước ở độ sâu tối đa 50m và không cần pin. Nhẫn sẽ lấy điện từ máy thanh toán khi chúng chạm vào nhau. Tất nhiên, nhẫn sẽ được kết nối sẵn với một tài khoản Visa và vận động viên có thể đổi tài khoản bằng một trang web. Nếu nhẫn bị thất lạc, người dùng có thể đóng "nhẫn" lại tương tự như cách mà Visa đóng thẻ tín dụng bị trộm.

Nguồn: Visa​