Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THÊM CHỨC NĂNG "THÙNG RÁC" CHO MÁY ANDROID

Với thủ thuật thêm chức năng thùng rác cho Android, bạn có thể tìm thấy và khôi phục lại những dữ liệu đã lỡ tay xóa mất trên Android. 

Cách thêm chức năng thùng rác cho Android

Trang bị Recycling Bin cho Android với Dumpster

Đơn giản Dumpster chỉ là một ứng dụng giúp lưu lại các dữ liệu mà người dùng đã xóa, sao đó nó sẽ giữ lại các dữ liệu này 1 thời gian tùy theo điều chỉnh của người dùng trước khi thực hiện việc xóa bỏ chúng. Để sử dụng, trước tiên bạn hãy mở CH Play lên, tìm đến ứng dụng Dumpster.

Sau đó tiến hành tải và cài đặt nó vào thiết bị Android của mình.

Khi đã cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào tùy chọn Show me How để xem các hướng dẫn sơ lược về cách mà ứng dụng hoạt động.

Nhìn chung không quá khó để nắm bắt cách thức hoạt động của Dumpster.

Mặc định ban đầu Dumpster giá trống trải vì giao diện chính của ứng dụng này sẽ là danh sách các dữ liệu mà người dùng xóa sau khi cài đặt Dumpster.

Để xem các thiết lập mà Dumpster cung cấp, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch và chọn Settings.

Trong giao diện Settings chính, các tùy chọn có kí hiệu “$” sẽ là các tùy chọn chỉ cung cấp cho người dùng nâng cấp lên phiên bản trả phí. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng bình thường thì phiên bản miễn phí là quá đủ.

Khi nhấn vào tùy chọn Protect Settings, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn bảo vệ các định dạng dữ liệu như hình ảnh (Images), video (Videos),… Mặc định tất cả đều ở trạng thái đã bật sẵn (On).

Tiếp theo sẽ là tùy chọn Auto Clean với các lựa chọn thời gian để Dumpster tự động xóa các dữ liệu mà ứng dụng này đang lưu trữ.

Khi nhấn vào các dữ liệu được Dumpster “giữ lại”, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn bao gồm Restore (khôi phục lại như cũ), Delete (xóa vĩnh viễn) và Share (chia sẻ).

Một điều khá thú vị là Dumpster sẽ tự động gom các dữ liệu mà trước khi xóa đã cùng nằm chung một thư mục nên người dùng có thể dễ dàng “điểm mặt” được các dữ liệu mà mình cần để khôi phục.

Hi vọng thêm chức năng thùng rác cho Android này sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: genk