Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT VÔ HIỆU HÓA HIỂN THỊ WEBSITE TRÊN MOBILE

Chế độ hiển thị phiên bản di động của trang web khiến bạn cảm thấy không hài lòng? Với vài thiết lập đơn giản, bạn có thể chuyển sang giao diện máy tính nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hầu hết website hiện được thiết kế với tính năng tự động nhận biết yêu cầu truy xuất từ chủng loại thiết bị nào (PC, smartphone hay tablet) để "ép" người dùng phải xem phiên bản di động (mobile version) đối với người dùng thiết bị di động (smartphone và tablet).

Về cơ bản, điều này giúp giảm băng thông cũng như tạo cho người dùng một cái nhìn dễ dàng hơn về trang web, đặc biệt trên các mẫu smartphone có kích thước màn hình nhỏ.

Tuy nhiên, trên một số trang web, phiên bản di động không thực sự đem lại hiệu quả so với phiên bản máy tính (desktop version), một trong số đó là việc tải trang chậm do vướng nhiều đoạn mã lệnh.

Những lúc này, việc chuyển đổi từ phiên bản di động sang phiên bản máy tính là điều rất cần thiết. Do vậy, với vài thao tác đơn giản sau đây bạn có thể thực hiện điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

iOS

Từ phiên bản iOS 9 trở lên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang phiên bản máy tính cho website bằng 2 cách sau:

Cách đầu tiên là sử dụng trình đơn Share, bạn hãy nhấn vào biểu tượng có hình mũi tên ở thanh điều hướng của trình duyệt Safari, sau đó tìm và nhấn chọn Request Desktop Site.

 

Cách thứ 2 là bạn nhấn giữ nút/biểu tượng tải lại (reload), sau đó nhấn chọn Request Desktop Sitetrong trình đơn ngữ cảnh.

Android

Đối với người dùng Android sử dụng trình duyệt Chrome hoặc trình duyệt mặc định của thiết bị, bạn chỉ cần nhấn vào trình đơn Settings (biểu tượng 3 chấm trên Chrome và phím chức năng trên trình duyệt mặc định).

Tại đây, bạn đánh dấu chọn vào mục Request desktop site - "Yêu cầu trang web cho phiên bản máy tính".

Tuy nhiên, điểm hạn chế của trình duyệt mặc định trên Android là không kích hoạt vĩnh viễn phiên bản máy tính cho trang web. Do đó, nếu như quyết định muốn xem tất cả trang web ở phiên bản máy tính thì có lẽ bạn cần phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3.

Windows

Bạn có thể chuyển đổi qua lại phiên bản di động của trang web với trình duyệt mặc định của Windows đó là Internet Explorer.

Để cấu hình thiết lập này, trong giao diện Internet Explorer, bạn truy cập More> Settings, sau đó chuyển đổi từ Mobile version thành Desktop version trong mục Website Preference.

Nguồn: pcworld