Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

VIÊN KIM CƯƠNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Với trọng lượng 1.109 carat, Lesedi la Rona được xem là viên kim cương lớn nhất thế giới và có niên đại hơn 3 tỉ năm tuổi. 

Được tìm ra vào tháng 11.2015 tại mỏ của tập đoàn khai thác kim cương Lucara từ Canada, viên kim cương được đặt tên là Lesedi la Rona - “Ánh sáng của chúng ta” theo tiếng Tswana.

Các nhà đấu giá cho biết viên kim cương có “độ trong suốt hoàn hảo” và sẽ được chế tác thành viên đá tinh xảo và cắt gọt với chất lượng tốt nhất thế giới.

Đấu giá viên kim cương lớn nhất thế giới

David Bennett, phụ trách mảng đá quý của nhà đấu giá Sotheby gọi phát hiện ra viên kim cương là “sự kiện để đời” vì chưa có viên kim cương thô nào có kích thước lớn đến vậy.

“Chúng tôi định giá viên kim cương sẽ vượt ngưỡng 70 triệu USD (khoảng 1.500 tỉ đồng) tuy nhiên đây mới chỉ là ước tính. Viên kim cương lớn nhất thế giới thì bao nhiêu tiền mới đủ?”,Bennett hào hứng nói.

Theo lịch sử tìm kiếm kim cương thế giới, viên kim cương lớn nhất hành tinh nặng 3.106 carat mang tên Cullinan, tìm thấy ở Nam Phi từ năm 1905. Tuy nhiên, viên kim cương này bị cắt nhỏ thành 9 phần và gắn lên Vương miện Hoàng gia Anh.

Lesedi la Rona sẽ phá kỉ lục thế giới hiện nay của viên kim cương Mặt trăng xanh 12,03 carat bán tại Geneva năm ngoái. Thời điểm đó, tỉ phú Hong Kong Joseph Lau đã chọn mua viên Mặt trăng xanh trị giá 48,5 triệu USD cho con gái cưng 7 tuổi.

Lesedi la Rona sẽ được trưng bày tại nhà đấu giá Sotheby tại New York, Mỹ vào ngày 7.5 tới đây và sẽ có mặt ở showroom tại London từ ngày 18 đến 28.6. Phiên đấu giá dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 29.6 tới đây tại London.

Theo danviet