Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PRE-TOUCH SENSE MỚI

Phòng nghiên cứu Microsoft Research hiện đang phát triển một công nghệ pre-touch sense (cảm nhận trước khi chạm). Công nghệ này có tính năng gì?

công nghệ tên pre-touch sense

Công nghệ này tiềm năng có thể thay đổi cách chúng ta tương tác với các thiết bị dùng màn hình cảm ứng. Mục tiêu công nghệ là có thể phát hiện ngón tay bên trên màn hình và lòng bàn tay tại 2 các cạnh màn hình nhằm mang lại giao diện tương tác theo ngữ cảnh.

Nó giống như khả năng nhận dạng của các loại cảm biến không chạm như Leap Motion hay Intel RealSense. Từ đó, các ứng dụng và trò chơi sẽ có thể hiển thị các menu theo ngữ cảnh tương ứng với tư thế cầm máy. Nếu như thiết bị phát hiện ra chúng ta đang cầm nó bằng một tay, hệ thống nút điều khiển sẽ được đẩy sang bên màn hình theo hướng tay cầm để ngón cái có thể dễ dàng với tới tất cả các nút. Tương tự khi thiết bị phát hiện bàn tay thứ 2 thì hệ thống nút điều khiển sẽ được bố trí sang 2 bên. Ngoài ra, công nghệ này còn có thể sử dụng với trình duyệt web, chẳng hạn như đưa một ngón tay lơ lửng trên màn hình để chọn một đường dẫn hoặc chuyển đổi giữa các thẻ duyệt bằng cử chỉ vuốt 2 ngón tay.

Công nghệ trên khá giống với tính năng Air Command có trên dòng điện thoại Samsung Galaxy Note. Tuy nhiên, tính năng này phụ thuộc vào bút cảm ứng S Pen thay vì ngón tay. Công nghệ cảm ứng không chạm cũng từng được Microsoft trang bị trên chiếc Nokia McLaren nhưng dự án điện thoại này đã bị hủy bỏ vào phút chót. Biết đâu với thế hệ điện thoại chạy Windows 10 Mobile tiếp theo như Surface Phone, Microsoft sẽ trang bị cho máy tính năng cảm ứng không chạm cải tiến nói trên?

Theo: Microsoft Research (YouTube)