Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PIN MỚI NHẤT

Mới đây, một công nghệ pin mới nhất vừa được phát triển có thể tồn tại kể cả đã sạc hàng trăm nghìn lần.

Những viên pin Li-on sẽ dần dần bị giảm chất lượng khi liên tục trải qua các chu kỳ sạc. Nhưng hiện nay các nhà nghiên cứu tại đại học California đã phát triển một loại pin sử dụng chất liệu sợi nano mới sẽ có tuổi thọ tới hàng trăm nghìn chu kỳ sạc.

Qua thời gian, Lithium sẽ không thể dự trữ được trong các điện cực pin Li-on nữa. Hiện tượng này sẽ làm cho những viên pin giảm chất lượng và sẽ bị hỏng bởi điện sạc không thể dự trữ trong pin được nữa.

Trước đó, các nhà khoa học cũng đã băn khoăn liệu chất liệu sợi nano có thể tăng khả năng hoạt động của những viên pin hay không. Với tính chất đặc biệt của sợi nano, các nhà khoa học hy vọng có thể biến chúng thành các điện cực, sau đó dựa vào khả năng dự trữ năng lượng rất lớn để sản xuất những viên pin có chu kỳ sạc không giới hạn.

Nhưng chất liệu sợi nano này lại nhạy cảm với hiện tượng phân nhánh gây ra bởi Lithium, nên chưa có được những ứng dụng hiệu quả.

Hiện nay, các nhà khoa học đến từ đại học California đã tạo ra được điện cực sợi nano sử dụng một lõi mỏng bằng vàng, bao bọc xung quanh bởi các lớp Mangan Điốt và một loại gel điện phân thủy tinh hữu cơ.

Phát triển công nghệ pin mới nhất

Sau 3 tháng thử nghiệm, họ đã tạo ra được một viên pin làm bằng chất liệu sợi nano có thể sạc tới 200.000 chu kỳ mà không hề bị giảm dung lượng pin.

Những loại pin Li-on hiện nay thường xuống cấp sau một vài nghìn chu kỳ sạc. Hiện tại công nghệ pin mới nhất này mới chỉ tồn tại ở trong phòng thí nghiệm. Nhưng có lẽ tương lai về một loại pin “không bao giờ hỏng” đã có câu trả lời.

Tham khảo Gizmodo