Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LỖI ĐIỆN THOẠI KHÔNG VÀO ĐƯỢC WIFI

Nếu lỗi điện thoại không vào được wifi diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những người phải thường xuyên di chuyển khi làm việc.

Khắc phục lỗi điện thoại không vào được wifi

1. Điện thoại kết nối được Wi-Fi nhưng không vào Facebook, mạng được

Nguyên nhân: điều này xảy ra do iPhone cài đặt cấu hình DNS sai hoặc địa chỉ Gateway, IP trên iPhone chưa chính xác.

Khắc phục:
- Sử dụng một thiết bị khác như laptop, thiết bị không dây khác để test.
- Kiểm tra lại các thông số DNS, IP, Gateway bằng cách vào:
Cài đặt- Settings > Wifi > bấm giữ địa chỉ mạng đang kết nối chọn Modify network config > đánh dấu Show advanced options > IP Settings và chọn Static. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh lại địa chỉ IP của mạng bạn đang dùng, đặt lại Gateway, DNS và chọn lưu- Save.
- Reset lại wifi

dien thoai khong vao duoc wifi
Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo các cách vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại để đối phó với các tính huống xấu xảy ra nhé.

2. Điện thoại kết nối được wifi nhưng chập chờn

Nguyên nhân:
- Do bạn đã kích hoạt tính năng tiết kiệm pin trên smartphone.
- Do điện thoại của bạn đang khóa và wifi lúc này đang được đặt ở chế độ nghỉ. Vì vậy, sau khi bạn mở khóa máy lên thì wifi sẽ khởi động lại chậm.

Khắc phục: Vào Cài đặt - Settings > Nâng cao - Advanced > Bật wifi khi máy ở chế độ ngủ - Keep Wi-Fi on during sleep > Luôn luôn - Always.
khắc phục lỗi điện thoại không vào được wifi
3. Smartphone lặp lại quá trình bắt wifi

Nguyên nhân: do hệ điều hành của điện thoại iPhone 6S nhận được địa chỉ IP nhưng sau đó lại ngắt và lại tìm địa chỉ IP mới. Quá trình này cứ diễn ra như vậy liên tục trên iPhone 6S khiến bạn khá khó chịu.
Khắc phục:
- Tải cài đặt driver wifi trên máy thông qua ứng dụng Wifi fixer.
- Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại router Wi-Fi, chạy app Wifi fixer. Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

4. Smartphone không truy cập được wifi

- Kiểm tra mạng Wifi đã được bật chưa
- Xem password của mạng wifi có bị thay đổi không. Nếu có, vào Settings > Wireless & networks > Wifi settings, nhấn giữ tên mạng Wifi đó và chọn Change password.
dien thoai khong vao duoc wifi
 - Nếu như bạn vẫn chưa thể truy cập vào một mạng Wifi đã từng vào trước đó, bạn vào Wifi settings. Nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong muốn, chọn Forget Network. Sau đó tiến hành truy cập lại bình thường như với một mạng Wifi mới. Bạn nhớ nhập đúng password.

Nếu sử dụng iPhone, bạn tham khảo iPhone không nhận Wifi và cách khắc phục khá là chi tiết trên 9mobi. Với cách này bạn sẽ dễ dàng truy cập được mạng, Facebook hay xem video trên Youtube ..