Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SO SÁNH IPHONE 6S PLUS VÀ IPHONE 6 PLUS

Giữa iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus có những sự khác biệt nào, sự khác biệt ấy có tạo ra một khoảng cách lơn giữa 2 sản phẩm hay không?

iphone 6s plus và iphone 6 plus

Sự khác biệt giữa iPhone 6s Plus với iPhone 6 Plus

1. Sự khác biệt trong thiết kế

Thiết kế là một trong những điểm được đem ra so sánh trong bài viết này, người dùng có thể nhận thấy giữa iPhone 6s Plus với iPhone 6 Plus có điểm tương đồng trong thiết kế, nhìn bề ngoài chúng khá giống nhau và có rất ít sự thay đổi giữa iPhone 6s hay iPhone 6s Plus.

- iPhone 6s Plus được thiết kế dựa trên chất liệu nhôm hoàn toàn mới, tăng độ cứng và độ bền so với người anh iPhone 6 Plus.
- iPhone 6s Plus dày hơn iPhone 6 Plus 0.2 mm; nặng hơn 20 gram.
- Kết cấu mặt kính trước của iPhone 6s Plus cứng cáp hơn iPhone 6 Plus.
- iPhone 6s Plus đa dạng về màu sắc hơn iPhone 6 Plus.

2. Sự khác biệt về màn hình

Cũng như màn hình máy tính, màn hình trên SmartPhone là một trong những vấn đề thường được "soi" nhiều nhất vì hiện nay việc chụp ảnh màn hình  trên điện thoại được thực hiện khá nhiều. Màn hình được sử dụng công nghệ gì, độ rộng là bao nhiêu, khả năng chống va đập, số điểm ảnh... được đặt lên bàn cân so sánh khá chi tiết. Điểm chung trong thiết kế màn hình giữa iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus chính là mật độ điểm ảnh 401 ppi, cùng độ phân giải, cùng kích thước (5.5 inch)... gường như không có nhiều khác biệt giữa chúng.

3. Giao diện và chức năng

Được thiết kế hiện đại cả 2 phiên bản iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus có giao diện khá đẹp mắt, người dùng dễ dàng nhận thấy điều này, sự khác biệt dường như không có nhiều giữa hai phiên bản iPhone 6s Plus với iPhone 6 Plus.

diem khac biet giua iPhone 6s Plus va iPhone 6 Plus

Điểm chung:
- Cả hai đều được sử dụng phiên bản iOS mới nhất
- Trợ lý ảo thông minh hơn
- Khả năng tìm kiếm tổng thể Spotlight chính xác hơn
- Khả năng đa nhiệm tốt hơn
- Chế độ tiết kiệm pin Low Power
Một số khác biệt:
- Màn hình iPhone 6s Plus là màn hình cảm ứng lực 3D TOuch, có khả năng phân biệt lực tác động lên bề mặt.
- Khả năng quét vân tay Touch ID của iPhone 6s Plus nhanh, khá nhạy so với iPhone 6 Plus.

4. Cấu hình, vi xử lý

Về cấu hình và vi xử lý iPhone 6s Plus cao hơn hẳn iPhone 6 Plus, cụ thể sản phẩm mới của Apple sử dụng chipset A9 trong khi iPhone 6s Plus chỉ là chipset A8 64-bit và vi xử lý phụ M8.

iPhone 6s Plus với iPhone 6 Plus khác nhau như thế nào

- Theo thông tin chipset A9 cho tốc độ xử lý dữ liệu:
+ Nhanh hơn A8 tới 70%
+ Thực hiện tác vụ đồ họa nhanh hơn 90%
+ Khả năng kích hoạt nhanh hơn và được giữ ở trạng thái luôn hoạt động

5. Camera

Máy ảnh là một trong những điểm khá biệt rõ ràng giữa hai phiên bản này, ở iPhone 6s Plus được cải tiến camera iSight 12MP ở mặt sau trong khi những phiên bản trước đó chỉ dừng lại ở sensor 8MP mà thôi; Apple cho biết 6s Plus có khả năng lấy nét đều hơn 50%, khả năng quay video 4K, chức năng Live Photos cho phép tạo những video ngắn 1.5 giây trước khi chụp một bức ảnh bất kỳ... chúng khá nổi bật so với 6 Plus.

Bên cạnh camera iSight 12MP ở mặt sau, máy ảnh trước của thiết bị này được "lột xác" khá hoàn hảo nhằm hướng tới nhu cầu và thị hiếu người dùng hiện nay. Ở các phiên bản trước táo khuyết chỉ thiết kế camera trước của mình ở độ phân giải 1.2 MP tuy nhiên điều này đã khác, với iPhone 6s và iPhone 6s Plus nó đã là 5 MP.

6. Pin

Nói không quá thì Pin là điều đáng được quan tâm không kém gì thiết kế sản phẩm, với những mẫu iPhone hiện nay dung lượng pin được đánh giá là thấp hơn so với các sản phẩm Smartphone trên thị trường. Thế nhưng ở phiên bản iPhone 6s Plus dường như nó còn thấp hơn cả  6 Plus khi so sánh dung lượng với nhau, cũng có thể việc áp dụng những công nghệ mới sẽ tiết kiệm pin cho 6s Plus hơn, chúng ta cùng chờ đợi những trải nghiệm thực tế.

7. Giá iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus

Thông thường các sản phẩm iPhone đời sau bao giờ cũng có giá cao hơn sản phẩm tiền nhiệm, iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus cũng không phải ngoại lệ. Trên đây là những đánh giá về hiệu năng của 2 sản phẩm iPhone này, về giá sản phẩm do có nhiều cửa hàng đưa ra mức giá khác nhau. 

Tùy từng sở thích, nhu cầu của mình, từ đây bạn đã biết về những điểm khác nhau giữa iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus rồi chứ? Hãy lựa chọn và cân đối trước khi mua bạn nhé.

Tham khảo: 9mobi