Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT MỞ NHIỀU ỨNG DỤNG TRÊN ANDROID

Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn mở nhiều ứng dụng trên Android mà không cần root máy, không thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp.

Cách mở nhiều ứng dụng trên Android

Cách mở nhiều ứng dụng trên Android

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng Multitasking. Ứng dụng này giúp mở nhanh một số ứng dụng được cung cấp sẵn trên nhiều cửa sổ khác nhau, giống hệt như giao diện cửa sổ trên máy tính.Tải Multitasking miễn phí: tại đây

Cách sử dụng Multitasking

Sau khi cài đặt và khởi chạy, bạn nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải giao diện chính để kích hoạt ứng dụng. Lúc này, thông báo Multitasking đã được kích hoạt sẽ xuất hiện trên thanh Notifications.

 

Từ bây giờ, bạn chỉ việc vuốt/trượt cạnh trái của màn hình cảm ứng, thanh Sidebar của ứng dụng sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn hãy chọn mở cùng lúc một hoặc nhiều ứng dụng mình muốn.

 

Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên thanh tiêu để của mỗi cửa sổ hiển thị trình đơn tùy chọn một số thiết lập cụ thể cho cửa sổ này, chẳng hạn như Save location: lưu lại vị trí hiển thị của cửa sổ, Maximize: phóng to cửa sổ, hay Hide: ẩn tạm cửa sổ này vào thanh Notifications,...

Có thể nói, trình đơn tùy chọn này khá giống 3 nút mặc định: thu nhỏ, phóng to, tắt/đóng trên Windows. Bạn cũng có thể kéo thả biểu tượng tam giác màu xanh để thay đổi nhanh kích thước của từng cửa sổ.

Một số thiết lập khác

Vẫn trong giao diện chính của Multitasking, để khởi động ứng dụng này cùng Windows, bạn chỉ cần đánh dấu chọn vào mục Start at boot.

Bạn cũng có thể thiết lập thông số cửa sổ (kích thước và vị trí mặc định của tất cả cửa sổ) bằng cách nhấn chọn Windows Parameter, sau đó kéo thả cửa sổ vừa xuất hiện để tùy chỉnh thông số. Cuối cùng nhấn nút Set để xác nhận.

Nếu muốn, hãy đánh dấu chọn hoặc bỏ chọn các mục Windows animations, Sidebar animations và Hand animations để bật/tắt các hiệu ứng chuyển động của ứng dụng này.

Nhìn chung, Multitasking phù hợp cho những người dùng luôn tìm kiếm những giải pháp rút ngắn thao tác dựa trên sự đa nhiệm của Android. Bên cạnh đó, nếu kết hợp ứng dụng này với App Switcher mà chuyên mục Làm thế nào từng giới thiệu thì chắn hẳn bạn sẽ tận dụng tối đa chức năng đa nhiệm của Android.

Ngoài ra, trong trường hợp Multitasking không mang lại thỏa mãn, bạn có thể thử sử dụng một số ứng dụng tương tự, chẳng hạn như Floating Apps hay Mini Apps.

Chúc bạn thực hiện mở nhiều cửa sổ ứng dụng trên Android thành công.

Nguồn: pcworld