Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TÁCH HÌNH ẢNH RA KHỎI WORD

Làm sao để tách hình ảnh ra khỏi Word? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tách và lưu trữ những hình ảnh từ Word nhanh chóng.

Cách tách hình ảnh ra khỏi Word

Cách tách hình ảnh ra khỏi Word

Để thực hiện, bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin mình muốn tách hình ảnh, chọn Rename (hoặc nhấn chọn rồi ấn phím F2) và đổi định dạng từ .docx, .xlsx, .pptx thành .zip

Từ bây giờ, hộp thoại thông báo sẽ xuất hiện, nhắc nhở rằng việc thay đổi định dạng có thể khiến tập tin không thể sử dụng, hãy nhấn Yes để xác nhận.

Hộp thoại thông báo nhắc nhở khi thay đổi định dạng tập tin

Trong trường hợp định dạng tập tin không hiển thị sau khi nhấn F2 hoặc Rename, bạn hãy nhập từ khóa File Options vào vùng tìm kiếm (trên trình đơn Start đối với Windows 7, trên thanh taskbar đổi với Windows 10), sau đó nhấn mở File Option/File Explorer Options trong vùng kết quả tìm kiếm.

Tại cửa sổ vừa xuất hiện, bạn chọn thẻ View, sau đó bỏ dấu chọn mục Hide extensions for known file types và nhấn OK để đóng của sổ này. 

Cửa sổ File Explorer Options trên Windows 10

Tiếp đến, bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin vừa đổi định dạng, chọn Extract All. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, hãy trỏ đến vị trí mình muốn để chứa các tập tin sau giải nén và nhấn Extract. Nếu sử dụng các ứng dụng khác như Winrar, bạn có thể thực hiện thao tác tương ứng trên các ứng dụng này.

Một khi việc giải nén hoàn tất, bạn truy cập vào thư mục vừa giải nén. Tại đây, bạn truy cập tiếp theo đường dẫn Word > Media. Danh sách hình ảnh được đính kèm sẽ xuất hiện, cho phép bạn sao chép, chỉnh sửa, hoặc làm bất kỳ điều gì mình muốn.

Thư mục chứa dữ liệu của tài liệu Office sau khi được giải nén

Đối với tài liệu có đính kèm tập tin đa phương tiện, bạn cũng thực hiện thao tác thay đổi định dạng tập tin tương tự thao tác vừa được hướng dẫn ở bước trên.

Sau khi giải nén, hãy truy cập vào thư mục này và truy cập tiếp đường dẫn Word > Embeddings. Tại đây, danh sách các tập tin đa phương tiện sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, chúng đều có định dạng tập tin là .bin và không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải yêu cầu người gửi (nếu là bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình) cung cấp thông tin về định dạng của tập tin đa phương tiện (ví dụ .mp3, .mp4,..).

Sau đó, hãy thay đổi định dạng tập tin .bin thành định dạng do người gửi cung cấp.

Đối với tập tài liệu Office như .doc, .xls ,ppt, bạn có thể tách hình ảnh bằng cách lưu tài liệu này thành dạng Web page, bằng cách Save As > Other Format trong giao diện Word.

Tại cửa sổ vừa xuất hiện, hãy trỏ tới vị trí lưu trữ mình muốn. Sau đó nhấn chọn mục Web Page (*.htm;*.html) trong trình đơn Save as type. Cuối cùng nhấn Ok.

Từ bây giờ, hãy truy cập vào thư mục chứa dữ liệu của tài liệu này tại vị trí đã chọn khi nãy. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách hình ảnh được đính kèm trong tài liệu.

Ngoài ra, thao tác này có thể áp dụng thao tác này cho tài liệu .docx, xlsx, pptx.

Trong trường hợp các phương pháp trên không mang lại sự hài lòng, bạn có thể sử dụng ứng dụng từ hãng thứ 3, chẳng hạn như Office Image Extraction Wizard (bạn có thể tải về tại đây).

Sau khi tiến hành cài đặt và khởi chạy, Office Image Extraction Wizard có giao diện chính đơn giản, bạn chỉ việc nhấn Next, sau đó trỏ đến tập tin mình muốn tách hình ảnh ở khung Document và trỏ đến vị trí lưu trữ những hình ảnh này ở khung Output forder.

Cuối cùng là làm theo hướng dẫn của ứng dụng này đưa ra.

Nguồn: pcworld