Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

VÌ SAO CÓ LỖI MÀN HÌNH XANH TRÊN MÁY TÍNH?

Lỗi màn hình xanh chết chóc là nỗi ám ảnh của người dùng Windows. Vì sao có lỗi màn hình xanh trên máy tính?

Người ta cảm thấy sợ hãi lỗi này bởi lẽ từ những ngày đầu xuất hiện Windows, lỗi này không cung cấp bất cứ thông tin gì về lỗi ngoài 1 thông báo đơn giản đại loại là máy đã lỗi và chúng tôi sẽ khởi động lại máy.

Thậm chí ở những phiên bản mới nhất như Windows 10, Microsoft chỉ bổ sung thêm 1 biểu tượng mặt buồn bằng kí hiệu bàn phím hoặc cùng lắm thì máy chỉ xuất hiện những dòng tên lỗi do Microsoft quy định ví dụ như: "BAD_SYSTEM_CONFIG_INFO" hay là "KERNEL_DATA_INPAGE_ERROR" v.v... Với người dùng máy tính bình thường thì rõ ràng chẳng thể hiểu được lỗi trên đến từ đâu và có thể khắc phục được hay không. Lúc này cách duy nhất để tìm hiểu là lọ mọ chép những mã lội này ra giấy rồi khởi động lại máy tính để tra cứu Google.

Mới đây, Microsoft bắt đầu đưa thêm một thông tin nữa vào màn hình xanh chết chóc của mình, đó là 1 ô mã QR code dẫn tới trang mô tả chi tiết về mã lỗi đang gặp phải để những người dùng bình thường cũng có thể tìm hiểu nhanh về lỗi gặp phải trên hệ thống.

Lỗi màn hình xanh trên máy tính

Đây là một cải tiến nhỏ nhưng dù sao cũng sẽ khiến người dùng bớt kinh hoàng 1 chút với lỗi màn hình xanh trên máy tính huyền thoại này.

Tham khảo: Neowin