Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ĐƯA TÍNH NĂNG XEM TRƯỚC TRÊN OS X VÀO WINDOWS

Với thủ thuật này, bạn có thể xem tập tin hoặc thư mục trước khi quyết định mở, truy cập. Điều này giúp bạn giảm bớt thao tác, tiết kiệm thời gian mở/đóng tập tin, thư mục.

Thủ thuật Windows

Tính năng "Xem trước" (Preview feature) trong Finder được khá nhiều người dùng Mac OS X ưa thích bởi vì họ có thể "điểm nhanh" qua bất kỳ tập tin, thư mục nào chỉ với thao tác đơn giản là chọn thư mục, tập tin rồi ấn phím khoảng trắng (phím Space).

Trong khi đó, hệ điều hành Windows với phiên bản mới nhất là Windows 10 vẫn tiếp tục "mê hoặc" người dùng bằng nhiều phương pháp nhằm tận dụng tối đa vẻ đẹp về giao diện, hiệu ứng,... nhưng lại thiếu đi những công cụ hỗ trợ người dùng.

Chính vì vậy, Seer đã ra đời nhằm khắc phục một phần nào đó sự thiếu hụt các công cụ đó trên Windows, mà ở đây là tính năng Xem trước.

Về cơ bản, Seer rất giống được tính năng Xem trước được tích hợp sẵn của Mac OS X. Người dùng chỉ cần nhấn chọn tập tin, thư mục, sau đó nhấn phím khoảng trắng (phím space) là đã có thể xem nhanh tập tin, thư mục trước khi quyết định truy cập vào chúng.

Điều này rất thích hợp để xem trước hình ảnh, video, tài liệu (txt), tập tin âm thanh, thậm chí kể cả tập tin nén.

Cách đưa tính năng xem trước trên OS X vào Windows

Bạn có thể tải Seer tại đây: https://sourceforge.net/projects/ccseer. Trong suốt quá trình sử dụng, Seer hầu như chiếm rất ít tài nguyên hệ thống và không ảnh hưởng đến các ứng dụng, dịch vụ khác đang cùng hoạt động.

Sau khi cài đặt và khởi chạy, Seer sẽ hiển thị thông báo rằng tiện ích này đã được kích hoạt, và đang chạy ngầm ở trên khay hệ thống.

Thủ thuật Windows

Từ bây giờ, bạn chỉ cần chọn tập tin, thư mục và ấn phím Space, cửa sổ xem trước của Seer sẽ xuất hiện.

Để tùy chỉnh một số thiết lập cho Seer, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng tiện ích này trên khay hệ thống và chọn Settings.

Tại thẻ General, bạn có thể đánh dấu chọn vào mục Run seer whet PC boot để tiện ích này luôn khởi động cùng Windows.

Bạn cũng có thể thiết lập cho phím space đóng nhanh cửa sổ "Xem trước" thay cho thao tác nhấn nút X bằng cách đánh dấu chọn vào mục Use trigger key to close the windows.

Bên cạnh đó, seer cũng cho phép bạn tùy ý thiết lập một số phím tắt cho tiện ích này, chẳng hạn như tổ hợp phím Ctrl/Atl/Shift + Space để mở cửa sổ Xem trước,... bằng cách truy cập vào thẻ Keyboard. Sau đó tùy ý thiết lập các phím tắt cho tiện ích này.

Ngoài ra, trong thẻ Plug-in, bạn có thể cài đặt một số Plug-in ở định dạng json, chẳng hạn như plug-in Microsoft Office, có sẵn trên tiện ích này. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất thì hiện tại tính năng plug-in này vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Tại thẻ Type, seer sẽ hiển thị danh sách các định dạng tập tin mà tiện ích này có thể mở được. Mặc dù có hỗ trợ nút Add (thêm định dạng tập tin). Tuy nhiên, không phải lúc nào cửa sổ Xem trước cũng hoạt động tốt trên các định dạng tập tin bạn vừa thêm.

Nhìn chung, nếu bỏ qua những mặt còn hạn chế thì Seer rất hữu ích, giúp bạn tiết kiệm thao tác, thời gian thông qua thao tác xem trước tập tin, thư mục trước khi quyết định mở, truy cập vào chúng.

Nguồn: pcworld