Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH TIỂU HỌC 2016

Tại lễ khai mạc, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học 2016 có đủ 30 quận huyện trên địa bàn tham dự. Số lượng trường cũng tăng lên 73 so với năm ngoái. Bên cạnh đó, trong 1.054 thí sinh dự thi có gần một nửa đến từ các quận huyện ngoại thành.

Olympic tiếng Anh Tiểu học 2016

"Với những cải cách giáo dục về tiếng Anh cho bậc Tiểu học thời gian qua, đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ tiếng Anh của các emngoại thành ngày càng tiến bộ", ông Tiến nói.

Tham gia sân chơi Olympic tiếng Anh Tiểu học, thí sinh lần đầu tiên trải nghiệm bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Trong đó, phần thi nói sẽ do giáo viên nước ngoài phụ trách. 

Ngay sau lễ khai mạc, 1.054 thí sinh bước vào vòng sơ khảo làm bài thi trắc nghiệm 45 phút kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Những em xuất sắc sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo thi nghe, đọc hiểu và thi nói. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học 2016 lên tới hơn 600 triệu đồng, bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam. Vòng thi chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 10/4 tại Đại học Công đoàn, Hà Nội.

Trải qua 12 năm tổ chức, Olympic tiếng Anh Tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực triển khai hiệu quả đề án “Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng. Đây là cuộc thi theo tiêu chuẩn quốc tế được đánh giá thành công nhất về số lượng và chất lượng thí sinh, quy mô và ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.

Nguồn: vnexpress