Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT KHÔI PHỤC DỮ LIỆU ĐÃ XÓA TRÊN ANDROID

Làm sao để khôi phục dữ liệu đã xóa trên Android? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng phục hồi những tập tin đã xóa trước đó. Cùng CNC Aptech thực hiện nhé.

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên Android

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên Android

Ở bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Dumpster. Về cơ bản, Dumpster có cách hoạt động tương tự như Thùng rác (Recycle bin) trên Windows. Tất cả dữ liệu sau khi xóa sẽ "tập kết" vào ứng dụng này chứ không biến mất hoàn toàn, nhờ đó bạn có thể dễ dàng phục hồi lại khi cần.

Điểm cộng đầu tiên dành cho Dumpster đó là ứng dụng này có kích thước nhẹ (8,1MB), không yêu cầu thiết bị phải root mày (nếu đã root máy, bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng khác của ứng dụng này), không cần kết nối internet, và khôi phục nhanh chóng các tập tin vừa xóa chỉ với một lần nhấn.

Tải Dumpster: tại đây

Sau khi cài đặt và khởi chạy, Dumpster sẽ hiển thị giao diện giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, bạn có thể nhấn Skip intro để bỏ qua giao diện này. 

Vẫn trong giao diện chính, Dumpster cho phép bạn lựa chọn các định dạng tập tin mình muốn lưu trữ, chẳng hạn như Images (hình ảnh), Videos (phim),... hoặc chọn là All (tất cả) để an toàn hơn, bằng cách nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái.

Sau đó truy cập Settings > Protect Settings. Tại đây, hãy đánh dấu chọn hoặc bỏ chọn những dạng tập tin mình muốn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập ứng dụng này tự động tiêu hủy tập tin sau một khoảng thời gian cố định, bằng cách nhấn chọn mục Auto Clean và chọn mốc thời gian mình muốn.

Từ bây giờ, Dumpster sẽ tự động kích hoạt. Mỗi khi bạn xóa bất kỳ tập tin nào thì tập tin này sẽ được lưu tạm thời trong Dumpster.
Nhìn chung, mặc dù là ứng dụng khá nhỏ gọn, nhưng Dumpster sẽ giúp bạn tránh được những tình huống xóa nhầm các tập tin quan trọng, hay đơn giản chỉ là muốn phục hồi lại những thứ mà bạn đã xóa trước đó.

Nguồn: pcworld