Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

GOOGLE ĐÃ VI PHẠM LUẬT CHỐNG ĐỘC QUYỀN

Một tòa án Nga vừa ra phán quyết Google đã vi phạm luật chống độc quyền khi hãng buộc các nhà sản xuất điện thoại Android ở nước sở tại phải cài app của mình vào thiết bị. 

Thực chất thì chính sách này không chỉ áp dụng ở Nga mà với tất cả mọi đối tác phần cứng của Google: nếu muốn có Play Store sẵn trên máy, họ sẽ phải cài thêm một số app như Gmail, Google+, Google Maps, Google Search. Rõ ràng điều này không làm hài lòng Yandex, công cụ tìm kiếm đang chiếm 60% thị phần tại Nga. Yandex đã nộp đơn kiện Google từ lâu và tháng 10 năm ngoái đã chiến thắng sơ bộ, giờ lại có thêm một chiến thắng nữa, chưa rõ hành động kế tiếp của Google sẽ là gì và liệu công ty có kháng cáo hay không.

luật chống độc quyền

Ở Châu Âu, Google cũng vướn vào vụ án vi phạm luật chống độc quyền tương tự như thế này. Khoảng một năm trước Ủy ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra vào chính sách cài đặt sẵn app của Google và liệu sự kiểm soát của công ty với Android có cho phép họ độc chiếm thị trường hay không. Về phần mình, Google nói rằng các dịch vụ này đều miễn phí và không thể vi phạm luật cạnh tranh ở EU. Mặc dù vậy, EU vẫn cho rằng điều này làm cho Google có lợi thế hơn nhiều so với các đối thủ và vụ này vẫn đang tiếp diễn với nhiều lần đàm phán giữa Google và Ủy ban.

Nguồn: Cục chống Độc quyền Nga​