Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

GIÚP TRẺ LÀM BÀI TẬP VỀ NHÀ SẼ CẢN TRỞ SỰ TIẾN BỘ CỦA TRẺ

Các bậc cha mẹ thường có xu hướng giúp trẻ làm bài tập về nhà để đối phó với thầy cô. Nhưng chính việc can thiệp quá nhiều này có thể cản trở sự phát triển các kỹ năng trong học tập của trẻ.

giúp trẻ lam bài

Theo The Conversation, các chuyên gia giáo dục cho rằng không phải các bậc cha mẹ không nên tham gia vào việc học tập, đặc biệt là giúp trẻ làm bài tập về nhà. Nhưng quan trọng là cha mẹ nên biết cách tiếp cận và hướng dẫn con ở mức độ nào để trẻ không cảm thấy mình thiếu năng lực.

Để phát triển tự nhiên, trẻ cần được tự quản lý lượng công việc, trong trường hợp này là bài tập về nhà của mình. Về lâu dài, khi bước vào độ tuổi thanh thiếu niên, trẻ sẽ trở nên tự chủ, có ý thức trách nhiệm hơn đối với việc học của mình. Hơn nữa, điều này cũng góp phần xây dựng kỹ năng tự tổ chức, sắp xếp, quản lý công việc khi trẻ trở thành người trưởng thành, bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, việc cha mẹ can thiệp quá nhiều vào việc học và bài tập về nhà của con đã vô tình làm tăng sự căng thẳng, áp lực và liên quan đặc biệt đến tình trạng trầm cảm và mức độ khó hài lòng với cuộc sống khi con ở độ tuổi trưởng thành hơn.

Để vừa giúp con trong chừng mực cho phép, vừa để bản thân đỡ lo lắng, các bậc cha mẹ nên phân biệt rõ giữa hướng dẫn và làm hộ. Hãy quan sát con nhưng không lên tiếng, hoặc tự sửa lỗi sai cho con cho đến khi con tự yêu cầu, nhờ cha mẹ trợ giúp. Điều này sẽ thúc đẩy con tự tin, độc lập trong việc lên tiếng vì quyền lợi bản thân, thay vì im lặng để cha mẹ dẫn dắt. Hãy nhớ rằng, xậy dựng kỹ năng sống để con tự thành công trong tương lai mà không cần sự trợ giúp của cha mẹ quan trọng hơn rất nhiều việc đối phó để con được khen ngợi tạm thời trong lớp học ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: thanhnien