Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH PHÒNG CHỐNG VIRUS RANSOMWARE TRÊN MÁY MAC

Ransomware là virus đòi tiền chuộc mới xuất hiện và tấn công người dùng máy Mac. Để phòng chống virus Ransomware cho máy Mac bạn chỉ cần thực hiện hướng dẫn sau đây.

Cách phòng chống virus Ransomware trên máy Mac

Hướng dẫn phòng chống virus Ransomware

Để kiểm tra xem máy tính của mình có bị nhiễm mã độc nguy hiểm này không, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1

Dùng Terminal hoặc Finder tìm đường dẫn:

/Applications/Transmission.app/Contents/Resources/ General.rtf hoặc/Volumes/Transmission/Transmission.app/Contents/Resources/ General.rtf

Nếu tồn tại 1 trong 2 file nói trên, nghĩa là máy tính của bạn đã bị nhiễm mã độc hãy xóa ngay phiên bản Transmission đã cài đặt trước đó.

 


Tiến trình kernel_service bị phát hiện.

Tiến trình kernel_service bị phát hiện

Bước 2

Dùng Activity Monitor kiểm tra tìm xem có tiến trình nào có tên là Kernel_service, nếu có, kiểm tra lại tiến trình này bằng cách chọn Open Files and Ports và kiểm tra đường dẫn tới file này nếu nó có dạng /Users//Library/kernel_service thì chia buồn, đây chính là tiến trình của virus KeRanger. Hãy chọn Quit > Force Quit để tắt nó ngay lập tức.

Bước 3

Sau 2 bước trên, các bạn cũng nên kiểm tra thêm các tiến trình khác như kernel_pidkernel_time,kernel_complete có tồn tài trong thư mục Library hay không, nếu có hãy xóa sạch ngay lập tức.

Ba bước nói trên sẽ giúp các bạn không mất thêm nhiều dữ liệu quan trọng khác chưa bị mã độc này khóa và hạn chế sự lây lan sang các máy khác qua nhiều con đường khác nhau.

Có thể nói, sự việc lần này sẽ khiến người dùng Mac bớt tự tin trước một hệ điều hành được cho rằng miễn nhiễm với Virus. Trên đời không có gì là tuyệt đối, cách tốt nhất để tự bảo vệ mình trước ransomware đó là backup tài liệu quan trọng một cách thường xuyên.

Hy vọng hướng dẫn chống virus Ransomware cho máy Mac này giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: genk