Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH CÀI ĐẶT TRÌNH DUYỆT BRAVE

Trình duyệt Brave là phiên bản trình duyệt web mới với nhân Chromium, được phát minh bởi những nhà sáng lập nên trình duyệt Firefox. CNC Aptech sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng trình duyệt mới này.

Hướng dẫn cài đặt trình duyệt Brave

Hướng dẫn cài đặt trình duyệt Brave

Bước 1

Tải Brave về máy tính: tại đây

Bước 2

Sau đó tiến hành khởi chạy trình cài đặt. Quá trình cài đặt diễn ra một cách hoàn toàn tự động và khá nhanh chóng, chỉ vài giây là giao diện của trình duyệt Brave đã hiện ra ở trước mắt bạn.

Sử dụng trình duyệt Brave

Ấn tượng ban đầu là Brave khá…giống giao diện trên OS X với màu trắng là chủ đạo. Biểu tượng trình duyệt này là đầu sư tử cam.

Cài đặt trình duyệt Brave

Khi lần đầu tiên duyệt web, chắc hẳn bạn sẽ khá bất ngờ khi giao diện trang web chỉ toàn là các đường dẫn mà không có bất kỳ hình ảnh nào. Nguyên nhân là do mặc định, trình duyệt Brave đã vô hiệu hóa các “thành phần” có liên quan đến quảng cáo của trang web.

Để trả mọi thứ lại “bình thường”, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Bravery > Allow ads and tracking. Sau đó Refesh lại thì mọi thứ sẽ như cũ.

Để khởi động tính năng duyệt web ẩn danh, bạn hãy nhấn tổ hợp phím ALT + CTRL + T hoặc nhấn vào biểu tượng 3 gạch và chọn lệnh New Private Tab. Điều thú vị là tab duyệt ẩn danh này không hiện ở một cửa sổ khác mà nó hiện hành ngay ở cửa sổ trình duyệt hiện tại, nhưng là một tab mới.

Do là trình duyệt web với tính năng chặn quảng cáo là chính nên Brave được trang bị các tùy chọn chặn nằm riêng biệt trong menu nên bạn có thể thoải mái lựa chọn nội dung quảng cáo chặn. Do được phát triển từ nhân Chromium nên menu chuột phải của Brave cũng có các lệnh tương tự như Google Chrome mỗi khi bạn nhấn vào một đối tượng nào đó.

Tuy nhiên, một điều có vẻ chưa hoàn chỉnh là phần tùy chỉnh lại Brave lại khá đơn sơ. Có vẻ như nhóm phát triển vẫn còn nhiều thứ phải hoàn thiện trong các bản cập nhật tới của trình duyệt này.

Một thử nghiệm nho nhỏ khi mở cũng lúc 8 tab trình duyệt thì mỗi tab Brave chỉ “ăn” nhiều nhất là 85MB ở tab đang xem. Còn các tab còn lại lần lượt được “giảm tải” nên có thể khẳng định khả năng quản lí dung lượng RAM tiêu thụ của Brave có vẻ khá “thông minh”.

Khả năng chặn quảng cáo cùng tính năng quản lí RAM khá hay của Brave có lẻ là ưu điểm rất đáng quan tâm ở trình duyệt này.

Nguồn: genk