Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH CÀI ĐẶT, SỬ DỤNG GOOGLE NOW TRÊN ANDROID

Google Now là một phần của ứng dụng tìm kiếm Google Search. Để biến Google Now trở thành công cụ trợ lý ảo, bạn chỉ cần cài đặt Google Now trên Android với hướng dẫn sau đây.

Cài đặt Google Now cho Android

Đối với điện thoại dùng hệ điều hành Android, Google Now được tích hợp sẵn trong tiện ích Google. Bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng này, thực hiện một số thiết lập ban đầu để bắt đầu sử dụng. Nếu điện thoại hay máy tính bảng dùng Android của bạn không được cài sẵn Google (một số hãng tùy biến sâu hệ điều hành theo phong cách riêng nên loại bỏ các tiện ích, dịch vụ của Google), thì bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “google” trên kho Play Store.

Cài đặt Google Now cho Android

Nếu muốn biến Google Now trở thành công cụ trợ lý ảo trên thiết bị Android để bạn có thể sử dụng ngay mà không cần mở tiện ích Google thì bạn nên cài Google Now Launcher. Gói giao diện dành cho Android này hiện đang được Google cung cấp miễn phí tại https://goo.gl/vMCyya.

Sử dụng Google Now

Trong lần đầu sử dụng, bạn cần thực hiện một số thao tác cơ bản cho Google Now. Từ ứng dụng Google trên di động (iOS và Android), bạn vào Settings > chọn Google Now > chuyển tùy chọn sang ON để kích hoạt chức năng.

Tiếp tục, bạn chuyển xuống tùy chọn Voice > chọn mục Language > chọn ngôn ngữ muốn sử dụng để ra lệnh cho Google Now. Tiện ích này hiện đã hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, bạn hãy kéo xuống dưới để chọn.

Nếu muốn kích hoạt nhanh Google Now từ bất cứ đâu trên màn hình điện thoại (với điện thoại Android) hoặc ngay trên ứng dụng (với iOS) và trình duyệt Chrome (trên máy tính), bạn vào Settings > Voice > “OK Google” detection và thực hiện một số thiết lập để giúp thiết bị nhận diện đúng giọng bạn hơn. Trước tiên, bạn chuyển hai tùy chọn From the Google app và From any screen (chỉ có trên Android) để cho phép Google Now kích hoạt khi bạn nói “OK Google” từ bên trong ứng dụng hoặc bất cứ đâu trên màn hình trên thiết bị Android. Tiếp theo, tại giao diện Let’s train your phone (giúp bạn huấn luyện thiết bị nhận đúng giọng mình) bạn hãy nói ba lần “OK Google” vào micro. Nếu ứng dụng nhận diện đúng, sẽ có thông báo hoàn tất (Complete) hiện ra. Cuối cùng nhấn Finish để kết thúc.

Nhận diện bằng giọng nói không cần kết nối Internet

Chức năng thú vị trên Google Now là có thể hỗ trợ tìm kiếm ngoại tuyến bằng giọng nói mà không cần kết nối Internet. Với chức năng này, Google sẽ tìm kiếm các thông tin trên máy, mở các ứng dụng, bật/tắt kết nối với khẩu lệnh do người dùng đặt ra… nhưng không thể truy vấn được các thông tin từ Internet. Để sử dụng được chức năng này,bạn vào Settings > Voice > Offline speech recognition và chọn Download Languages để tải về gói ngôn ngữ mà bạn muốn tìm kiếm offline. Các gói ngôn ngữ này có dung lượng dao động từ 15 MB đến 25 MB.

Cho phép Google Now truy cập thông tin địa điểm

Thiết lập này giúp cho Google Now cung cấp các thông tin mà bạn quan tâm dựa trên vị trí hiện tại, chẳng hạn như thời tiết, nhà hàng, khách sạn, siêu thị… theo thời gian thực. Chẳng hạn, khi bạn đi làm, Google Now sẽ thông báo thời tiết tại khu vực xung quanh, quãng đường và thời gian để từ công ty về đến nhà, lịch hẹn sắp diễn ra tại công ty…

Từ thiết bị di động, bạn vào Settings > bật tùy chọn Location sang ON, sau đó chuyển sang mục Privacy > chuyển tùy chọn Location của Google sang ON để cho phép ứng dụng Google truy cập dữ liệu địa điểm. Ngoài ra, bạn cũng phải kích hoạt chức năng lưu lịch sử địa điểm cho ứng dụng bằng cách vào tiện ích Google > nhấn Settings > Privacy > Location > chuyển mục  Location History sang ON.

Nguồn: pcworld