Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

4 CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT TRÊN ĐIỆN THOẠI

Tại MWC năm nay, các nhà sản xuất đã giới thiệu thêm các 4 công nghệ mới nhất trên điện thoại hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.

Công nghệ mới nhất trên điện thoại 

1. Công nghệ sạc pin siêu tốc của Oppo

Oppo không giới thiệu smartphone nào tại MWC. Thay vào đó, họ khiến giới công nghệ bất ngờ với công nghệ chống rung trên camera, đặc biệt là công nghệ sạc siêu tốc. Có tên gọi Super VOOC – công nghệ này có thể tạo ra cách mạng trong cách người dùng sạc thiết bị di động. Theo Oppo, người dùng có thể sạc đầy một viên pin 2.500 mAh chỉ sau 15 phút, dù sử dụng cổng micro USB hay USB Type C bằng công nghệ Super VOOC.

Công nghệ mới nhất trên điện thoại 

Có được công nghệ này là nhờ Oppo sử dụng hệ thống sạc điện áp thấp và loại pin tùy biến (Oppo không công bố chính xác tùy biến như thế nào). Ban đầu, công nghệ này chỉ có mặt trên smartphone do Oppo sản xuất. Tuy nhiên, nếu nó thực sự mang đến khả năng sạc siêu tốc như quảng cáo, việc các nhà sản xuất khác xin sử dụng bằng sáng chế trên thiết bị của họ là điều tất yếu. Ngay bây giờ, nhiều người đã háo hức trước viễn cảnh sạc bất cứ smartphone nào trong 15 phút để sử dụng cả ngày.

Thiết kế module của LG G5

4 công nghệ mới nhất trên điện thoại

3. Camera sau góc rộng của LG G5

G5 không phải smartphone đầu tiên có camera kép. Vậy điểm nhấn của nó là gì? Một trong 2 camera của máy được thiết kế phổ thông với độ phân giải 16 megapixel, ống kính góc rộng 78 độ. Camera còn lại có góc siêu rộng: 135 độ (độ phân giải 8 megapixel) – rộng hơn cả mắt người (114 độ). Nhờ đó, G5 cho phép chụp những bức ảnh góc siêu rộng - ở độ phân giải 8 megapixel, không cần phụ kiện gắn ngoài.

4 công nghệ mới nhất trên điện thoại

4. Công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel của Samsung

So với dòng Galaxy S6, Galaxy S7 và s7 edge của Samsung không khác biệt nhiều về kiểu dáng nhưng mang trong mình nhiều cải tiến quan trọng. Chẳng hạn, Samsung thay đổi hoàn toàn camera sau của máy: thay vì sử dụng camera 16 megapixel với công nghệ lấy nét theo phase, S7 dùng camera 12 megapixel với điểm ảnh lớn và công nghệ lấy nét Dual Pixel. Công nghệ mới nhất trên điện thoại này – cho đến hiện tại – vẫn chỉ xuất hiện trên máy DSLR (như một số máy ảnh của Canon), hoàn toàn mới lạ trên smartphone.

4 công nghệ mới nhất trên điện thoại

Không giống công nghệ lấy nét theo phase: dùng 5% - 10% số điểm ảnh để lấy nét, Dual Pixel sử dụng toàn bộ điểm ảnh cho việc lấy nét. Công nghệ mới nhất trên điện thoại này giúp máy lấy nét tốt hơn các vật thể chuyển động hoặc trong điều kiện thiếu sáng.

Nguồn: zing