Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ FINFET TRONG THẾ HỆ ĐỒ HỌA MỚI

Dự án phát triển thế hệ đồ họa mới với tên gọi project F của AMD. Đây có thể là thế hệ GPU Radeon mới kiến trúc Polaris và sẽ áp dụng công nghệ FinFETtheo quy trình 14nm LPP (low power plus) của GlobalFoundries và Samsung.

Công nghệ FinFET trong thế hệ đồ họa mới

Trước đó, AMD chỉ cho biết kiến trúc đồ họa mới Polaris sẽ áp dụng công nghệ FinFET với các bóng bán dẫn ( transistor) 3D chứ không đề cập đến quy trình sản xuất 14nm hay 16nm. Việc thu nhỏ quy trình sản xuất giúp việc đặt nhiều bóng bán dẫn hơn trên cùng kích thước đế bán dẫn so với quy trình cũ.

Quy trình 14nm công nghệ FinFET trong đồ họa mới Polaris​

Với quy trình 14nm này, các GPU mới có thể tích hợp từ 4 – 5 tỷ bóng bán dẫn (transistor) trên kích thước đế chỉ 232 mm². So với GPU cũ là Radeon R9 380 cũng có 5 tỷ transistor nhưng cần đế silicon lớn hơn, đến 359 mm².

Điều này hứa hẹn GPU sẽ có hiệu năng tính toán cao hơn đồng thời vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng thấp. Theo AMD cho biết đây cũng là kiến trúc đồ họa có sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất tính trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.

Tất nhiên những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và chúng ta sẽ cùng chờ xem liệu kiến trúc đồ họa Polaris mới có đạt được những điều AMD kỳ vọng hay không.

Tham khảo: Guru3d.com​