Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỌC SINH TP.HCM HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sáng hôm qua 15/2, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM đã đồng loạt trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ tết khá dài.

Tại Trường tiểu học Vạn Tường, Q.Phú Nhuận, các em học sinh được thoải mái kể về những việc làm, những ngày du xuân của gia đình mình trong tiết chào cờ đầu tuần.

Dịp này, ban giám hiệu trường cũng đã giáo dục học sinh về cách sử dụng tiền lì xì vào những việc làm có ích chứ không tiêu xài hoang phí.

Ngoài ra, học sinh Trường tiểu học Vạn Tường đã trải qua buổi sinh hoạt dưới cờ vui vẻ nhưng không kém phần ý nghĩa khi nhiều học sinh “bật mí”: dùng tiền lì xì để mua đồ dùng học tập, đưa cho mẹ dùng để mua sữa cho em bé, để dành tiền lì xì đến hè đi học bơi...

Được biết, Trường tiểu học Vạn Tường có nhiều học sinh thuộc diện khó khăn, gia đình lao động nghèo.

Tại Trường mầm non công lập 7B, Q.Bình Thạnh, học sinh được vui chơi ở sân trường rồi mới lên lớp ăn sáng. Các cô giáo đã rất tâm lý khi ra đón từng học sinh, hỏi han, vỗ về rồi tổ chức những hoạt động sôi nổi để các cháu dễ dàng hòa nhập vào môi trường lớp học.

Học sinh lớp mầm Trường mầm non 7B, Q.Bình Thạnh

Học sinh lớp mầm Trường mầm non 7B, Q.Bình Thạnh

Cô Cù Thị Quỳnh Giao, hiệu trưởng Trường mầm non 7B, cho biết: “Điều đặc biệt của năm nay là học sinh vui vẻ trở lại trường chứ không khóc như những năm trước, kể cả các lớp nhà trẻ. Chỉ có một số cháu đi học trễ hơn thường ngày mà thôi”.

Tại Trường tiểu học Đống Đa, Q.Tân Bình, “Số học sinh vắng trong ngày đầu tiên sau tết chiếm 6%, do gia đình các em về quê hoặc đi chơi xa chưa kịp về. Số học sinh này thường vắng 1-2 ngày rồi mới trở lại trường - những năm trước cũng vậy” - ông Trần Tâm, hiệu trưởng nhà trường, thông tin.

Nguồn: tuoitre