Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THÊM PHẦN MỀM CHẠY ANDROID TRÊN MÁY TÍNH

Phiên bản Phoenix OS mới vừa được ra mắt người dùng ở Trung Quốc. Đây là phần mềm chạy Android trên máy tính, đối thủ trực tiếp của Remix OS.

Hướng dẫn cài đặt Phoenix OS

Với tiêu chí phát triển linh hoạt, thân thiện và gọn nhẹ nên dung lượng của Phoenix OS khá nhỏ, gói cài đặt của OS này chỉ vẻn vẹn khoảng 400MB.

Tải Phoenix OS miễn phí: tại đây

Cắm một USB có dung lượng thấp nhất là 4GB (tốt nhất là 8GB) vào máy tính. Tiếp theo bạn hãy tải về công cụ USBMaker tại đây và khởi chạy nó.

Bây giờ bạn hãy điều hướng dòng Select OS Zip đến tập tin nén Phoenix OS mà mình đã tải về trước đó. Và sau đó lựa chọn phân vùng USB mà bạn đang kết nối với máy tính ở mục Select U Disk.

Sau khi đã thiết lập xong, bạn hãy nhấn Write. Khi đó, một hộp thoại cảnh báo dữ liệu trong USB sẽ bị xóa xuất hiện, nếu bạn đã sao lưu dữ liệu trong USB trước đó thì cứ nhấn Yes để cho phép công cụ bắt đầu cài đặt Phoenix OS vào USB.

Khi đã hoàn thành việc cài đặt Phoenix OS vào USB, bạn hãy giữ nguyên USB trên máy tính và khởi động lại Windows. Trong quá trình khởi động, bạn hãy lựa chọn ưu tiên boot vào USB để khởi động Phoenix OS.

Ở lần đầu khởi động có thể sẽ mất chút ít thời gian vì phải cài đặt thêm vài thành phần khác. Tất nhiên đều tự động và bạn không cần làm gì cả. Và khi mọi thứ đã xong, giao diện desktop của Phoenix OS sẽ xuất hiện trước mắt bạn.

Nếu bạn đã dùng qua Remix OS thì chắc giao diện Phoenix OS sẽ khá quen thuộc với bạn.

Mọi thứ khá quen thuộc, hiệu suất hoạt động êm ái tương tự như Remix OS.

Chỉ khác duy nhất là sự hiện diện của ngôn ngữ Trung Quốc.

Dĩ nhiên thì mọi thứ vẫn còn khá đơn giản và đơn sơ do Phoenix OS đang trong giai đoạn phát triển và còn ở phiên bản Beta.

Thêm phần mềm chạy Android trên máy tính

Cũng giống như Remix OS, Phoenix OS khuyên bạn nên sử dụng thiết bị USB chuẩn 3.0  để có được trải nghiệm một cách tốt nhất. Hi vọng phiên bản chính thức của phần mềm chạy Android trên máy tính này sẽ mở rộng thiết bị hỗ trợ và trang bị Google Play để người dùng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận phiên bản OS mới này.

Nguồn: genk