Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THƯ VIỆN MÔ PHỎNG LINUX CHO WINDOWS 10

Trong bản build mới nhất của Window 10, người ta phát hiện ra 2 file bí ẩn. Liệu sẽ có thư viện mô phỏng Linux cho Win 10?

Sẽ có thư viện mô phỏng Linux nằm trong Windows 10?

Trước đây người ta đã tìm thấy Astoria - thư viện mô phỏng Android nhúng vào trong Windows 10 Mobile nhằm hỗ trợ các lập trình viên port ứng dụng từ Android sang dễ dàng hơn và thậm chí là cài file APK trực tiếp lên Win 10 Mobile.

Sẽ có thư viện mô phỏng Linux cho Win 10?

2 tập tin bí ẩn nói trên, LXCore.sys và LXss.sys đã được phát hiện bởi một hacker có biệt danh là Walking Cat và anh đặt câu hỏi rằng liệu đây là một phần của Project Astoria và chỉ phục vụ cho Win 10 Mobile hay còn gì nữa? Tuy nhiên, cho tới hiện tại thì người ta vẫn chưa xác định được chính xác điều này có ý nghĩa như thế nào. Một số ý kiến cho rằng khoảng trống về ứng dụng giữa Windows và Linux là không lớn như Win 10 Mobile và Android, nhưng điều này có thể cho phép Windows 10 Server chạy được những ứng dụng máy chủ trên nền Linux. 

Ngoài ra, phát hiện lần này cũng có thể liên quan mật thiết tới các ứng dụng Android, một tín hiệu cho thấy Project Astoria có thể được tái khởi động. Mặt khác, build 14251 là bản build OnCore đầu tiên của Windows 10, nghĩa là chạy trên cả smartphone, PC lẫn Xbox One. 

Tham khảo: Wmpoweruser​