Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÓ MÃ ĐỘC TRONG SMARTPHONE GIÁ RẺ S307 CỦA PHILIPS

Theo báo cáo từ Dr.Web, smartphone giá rẻ S307 của Philips có mã độc trojan mang tên Android.Cooee.1. Hãng đang tìm cách khắc phục sự cố này.

Android.Cooee.1 khiến smartphone hiển thị nhiều quảng cáo hơn trong các ứng dụng, đồng thời tự động tải về những gói cài đặt bất thường có chứa phần mềm quảng cáo lẫn các loại mã độc khác.

Theo Dr.Web, người dùng không thể tự giải quyết vấn đề bằng cách khôi phục các thiết lập mặc định của thiết bị (restoring default settings). Một trong những giải pháp có thể là root lại máy. Tuy nhiên, ngay cả khi máy đã root cũng không chắc chắn sẽ loại bỏ hoàn toàn Android.Cooee.1. Vì vậy cách an toàn cho nạn nhân của Android.Cooee.1 là liên hệ với nhà sản xuất thiết bị để yêu cầu phát hành một bản cập nhật firmware mới.

martphone giá rẻ S307 của Philips

Model giá rẻ của Philips dính mã độc. Ảnh: Philips

Trao đổi với Zing.vn, đại diện nhà phân phối của Philips tại Việt Nam cho biết đã liên lạc với đại diện cấp khu vực của công ty này để tìm phương án khắc phục cho những máy S307 của Philips đang có mặt trên thị trường. Dr.Web cũng đã đưa ra cảnh báo đến Philips và cho biết công ty này đang lên phương án để hỗ trợ người dùng. Nhiều khả năng hãng sẽ phát hành một bản Firmware mới, hoàn toàn "sạch", để cài đặt lại cho các máy S307.

Cũng theo báo cáo trên, những dòng máy cao hơn của Philips không có dấu hiệu bị lây nhiễm Android.Cooee.1. Loại mã độc này chỉ có trên mẫu máy giá rẻ S307 của Philips, bởi model này có doanh số cao, có thể tiếp cận đến nhiều nạn nhân hơn so với những mẫu tầm trung hoặc cao cấp của hãng.

Theo: Zing.vn