Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THUẬT TOÁN MỚI GIÚP TĂNG TỐC ĐỘ TẢI TRANG WEB

Google sắp đưa một thuật toán mới cho Chrome giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn từ 20 đến 26% so với thuật toán hiện tại. Và thuật toán mới này có tên gọi là Brotli.

Thuật toán mới giúp tăng tốc độ tải trang web

Hãng Google tuyên bố rằng Brotli sẽ là một "định dạng dữ liệu hoàn toàn mới" với khả năng nén dữ liệu nhiều hơn các định dạng nén khác nhưng đảm bảo thời gian giải nén tương đương.

Hãng cho biết thêm rằng: "Việc nén dữ liệu với dung lượng nhỏ hơn giúp ít tốn không gian băng thông hơn đồng thời thời gian load trang cũng nhanh hơn. Điều này sẽ đặc biệt có ích đối với những người dùng thiết bị di động bởi sẽ giảm chi phí dữ liệu di động, đồng thời tiết kiệm pin hơn và cách nén này cũng rất thích hợp cho việc nén font trang web." 

Bao giờ thuật toán giúp tăng tốc độ tải trang web này được chính thức áp dụng? Ilya Grigorik, kỹ sư hiệu suất web của Google cho biết rằng mặc dù Brotli vẫn đang được hoàn thiện nhưng đã sẵn sàng phát hành và do đó, rất có thể nó sẽ chính thức có mặt trên phiên bản tiếp theo của trình duyệt Chrome. 

Tham khảo: Engadget, Google​