Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH SỬ DỤNG WINDOWS DEFENDER TRONG WIN 10

Bật mí những thủ thuật sử dụng Windows Defender trong Win 10 vô cùng tiện lợi. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng Windows Defender trong Win 10

sử dụng Windows Defender trong Win 10

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đơn giản để thực hiện việc cập nhật và bật tính năng quét nhanh (Quick Scan) chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất bất cứ khi nào bạn muốn. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.

Nhấn phải chuột vào màn hình desktop và chọn lệnh New > Shortcut.

Hộp thoại Create Shortcut xuất hiện, bạn hãy sao chép và dán đoạn mã sau vào:

"C:Program FilesWindows DefenderMpCmdRun.exe" /SignatureUpdateAndQuickScan

 

Tiếp theo hãy đặt tên cho Shortcut này theo ý muốn của bạn. Ví dụ như ở đây là “Quick Defender” chẳn hạn.

 

Tiếp theo, hãy đổi biểu tượng cho shortcut này thành biểu tượng Windows Defender cho nó “tông xuyệt tông” bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng và chọn Properties.

Hộp thoại Properties xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Change Icon… và dán đường dẫn sau vào ô Look for icons in this file và nhấn OK.

C:Program FilesWindows DefenderMSASCui.exe

Nhấp vào biểu tượng Windows Defender ở ô icon và nhấn OK để lưu lại là xong.

Bây giờ, mỗi khi bạn nhấn đôi chuột vào biểu tượng Quick Defender mà mình vừa tạo, hộp thoại dòng lệnh sẽ xuất hiện, nó sẽ tiến hành khởi chạy kiểm tra, và cài đặt cập nhật mới cho Windows Defender.

Sau khi hoàn thành việc cập nhật, tính năng Quick Scan sẽ được khởi chạy trên nền hệ thống. Và khi mọi thứ đã xong, hộp thoại dòng lệnh sẽ tự động được đóng lại.

 

Để kiểm tra kết quả, bạn có thể khởi chạy ứng dụng Event Viewer và tìm đến mục MicrosoftWindowsWindows DefenderOperational để xem thông tin ở mục Information.

Nguồn: genk