Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH CÀI ĐẶT REMIX OS 2.0 LÊN Ổ CỨNG

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Remix OS 2.0 lên ổ cứng và sử dụng nó song song (dual boot) với hệ điều hành mình đang dùng. NÀo chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.

Hướng dẫn ​cài đặt Remix OS 2.0 lên ổ cứng và chạy song song với Windows

Bước 1

Tải gói ISO cài đặt của Remix OS tại đây.

Sau đó tiến hành tải và cài đặt phần mềm EasyBCD tại đây.

Bước 2

Tiếp theo bạn hãy khởi động tính năng Disk Management của Windows lên bằng cách nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Disk Management hoặc tìm nó từ khung tìm kiếm.

Trong Disk Management, bạn hãy tiến hành tạo một phân vùng trống có dung lượng khoảng 20GB và được định dạng theo chuẩn FAT32 rồi đặt tên cho nó là “Remix OS” hay gì cũng được.

Bước 3

Bây giờ bạn hãy tiến hành Mount tập tin ISO của Remix OS mà mình đã tải ở trên sang ổ đĩa ảo bằng cách nhấn phải vào nó và chọn lệnh Mount (trên Windows 8.1 và Windows 10). Trường hợp đang dùng phiên bản Windows thấp hơn, hay sử dụng các ứng dụng về ổ đĩa ảo như UltraISO chẳn hạn.

Tiếp theo bạn hãy truy cập vào ổ đĩa ảo chứa dữ liệu của Remix OS và sao chép tất cả mọi thứ trong đó.

Rồi dán vào phân vùng Remix OS mà mình vừa tạo trong Disk Management ở trên.

Bước 4

Khi quá trình sao chép kết thúc, bạn hãy đóng tất cả cửa sổ lại và mở ứng dụng EasyBCD mà mình đã cài đặt trước đó lên và nhấn vào Add New Entry.

Trong Add New Entry, bạn hãy nhấn vào tab NeoGrub và nhấp vào tùy chọn Install.

Tiếp theo nhấn tiếp vào tùy chọn Configure ở kế bên và dán đoạn mã này https://cldup.com/zcR0lBzl_T.txt vào và lưu lại.

Lưu ý: thành phần “root (hd0,5)” trong đoạn mã trên là số thứ tự của phân vùng mà bạn sử dụng cho Remix OS. Ví dụ như trong hình là ổ đĩa thứ thứ nhất ( Disk 0) và phân vùng chứa Remix OS là thứ 5 nên chúng ta sẽ có giá trị root ở đây là “root (hd0,5)”

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tùy chọn Edit Boot Menu, nhấn chọn NeoGrub Bootloader và nhấn Rename để đổi tên tùy chọn boot này lại thành “Remix OS” để cho “đẹp” nữa là được.

 

Cách cài đặt Remix OS 2.0 lên ổ cứng

Khi mọi thứ đã xong, bạn hãy nhấn vào Save Settings để lưu lại và khởi động lại Windows. Cuối cùng là chọn Remix OS ở lựa chọn Menu boot để boot vào nó và bắt đầu trải nghiệm thôi.

Cách cài đặt Remix OS 2.0 lên ổ cứng

Chúc bạn thành công.

Nguồn: genk