Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TỐC ĐỘ CHUẨN WIFI AH (HALOW) LÀ BAO NHIÊU?

IEEE 802.11ah là một giao thức Wifii mới và điểm khác biệt lớn nhất của nó so với Wifi b/g/n hoặc ac mà chúng ta hay xài đó là tần số. Bạn có biết chuẩn Wifi ah là bao nhiêu?

Wifi HaLow là gì?

Theo định nghĩa từ Hiệp hội Wifi thì “Wifi HaLow mở rộng Wifi vào băng tần 900MHz (IEEE 802.11ah chỉ định nghĩa chung chung là dưới 1GHz), cho phép tạo ra các kết nối điện năng thấp dành cho những ứng dụng như cảm biến, wearable. Tầm phủ sóng của Wifi HaLow gần gấp đôi so với Wifi thông thường (2,4GHz), và nó không chỉ mang tín hiệu đi xa hơi mà còn ổn định hơn trong môi trường nhờ khả năng đâm xuyên mạnh qua tường hoặc các vật cản."

Hiện tại cấu hình của Wifi HaLow vẫn chưa được hoàn chỉnh nên chúng ta chưa có các số liệu cụ thể hơn (dự kiến cuối năm nay mới có bản chính thức). Tuy nhiên, theo trang AnandTech thì người ta kỳ vọng HaLow sẽ có bán kính phủ sóng tối đa lên tới 1 kilomet, còn nếu dựa theo định nghĩa "gấp đôi Wifi 2,4GHz" thì tầm phủ sóng sẽ trong khoảng 500m (Wifi n 2,4GHz là 250m ngoài trời). Nếu thích, bạn cũng có thể xài các bộ chuyển tiếp để tăng tầm phủ sóng lên cao hơn nữa, tương tự như cách mà chúng ta xài repeater cho Wifi ngày nay.

Tốc độ chuẩn Wifi ah

Tốc độ chuẩn Wifi ah

Nói về tốc độ, Wifi HaLow có thể truyền khoảng 100-150 kilobyte mỗi giây, thấp hơn rất nhiều lần so với Wifi g/n/ac và thậm chí là Bluetooth.

Một điều thú vị nữa của HaLow đó là nó cho phép các thiết bị kết nối trực tiếp thẳng vào Internet. Trong khi đó, Bluetooth, ZigBee và nhiều kết nối không dây khác hiện không sở hữu khả năng này. Chính vì thế mà sẽ có ngày các cảm biến tự động update dữ liệu lên máy chủ mà không cần thông qua cục trung tâm hay đơn vị trung gian nào nữa.

Nguồn: tinhte