Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH XÓA FILE VĨNH VIỄN TRÊN MÁY TÍNH

Khi chúng ta lệnh xóa một file trong Windows thì chúng sẽ không bị xóa ngay lập tức, thay vào đó sẽ được đưa tạm vào thùng rác Recycle Bin. Và để xóa file vĩnh viễn trên máy tính thì bạn phải thực hiện thêm thao tác chọn "Empty Recycle Bin".

Với thủ thuật sau đây, các thư mục hay tập tin mà bạn ra lệnh xóa sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thùng rác Recycle Bin của hệ thống Windows.

Hướng dẫn xóa file vĩnh viễn trên máy tính

Thay đổi tùy chọn Delete khi nhấn phải chuột

Để thực hiện điều này, bạn hãy nhấn phải chuột vào Recycle Bin trên màn hình Desktop và chọn Properties trên trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện.

Lúc này, trong cửa sổ Recycle Bin Properties vừa xuất hiện, bạn hãy đánh dấu chọn vào mục "Don't move the files to the Recycle Bin. Remove files immediately when deleted".

Thủ thuật Windows

Hướng dẫn cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính

Bên cạnh đó, nếu muốn Windows không hiển thị thông báo mỗi khi xóa tập tin, bạn hãy bỏ chọn mục "Display delete confirmation dialog".
Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất. Từ bây giờ, mỗi khi bạn nhấn phải chuột vào tập tin bất kỳ và chọn Delete thì tập tin này sẽ "biến mất" ngay lập tức.

Xóa từng tập tin

Nếu như không thích tạo ra bất kỳ thay đổi trên thiết bị của mình, bạn vẫn có thể xóa tập tin trực tiếp bằng cách nhấn chọn bất kỳ một tập tin cần xóa.

Sau đó, bạn hãy ấn giữ phím Shift và ấn phím Delete hoặc nhấn phải chuột rồi chọn Delete. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo để xác nhận sẽ xóa tập tin này ngay lập tức, bạn chỉ cần nhấn OK để hoàn tất.

Chúc các bạn thực hiện xóa file vĩnh viễn trên máy tính thành công.

Nguồn: pcworld