Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

AI SẼ LÀ NHÀ SẢN XUẤT MÀN HÌNH OLED CHO IPHONE THẾ HỆ MỚI?

Theo tin từ ETNews, thỏa thuận giữa Samsung và Apple về việc sản xuất màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo đã gần như hoàn tất. Samsung đã quyết định đầu tư khoảng 7.47 tỷ đô la Mỹ cho việc này, họ sẽ nâng cao năng lực sản xuất từ 30.000 tấm nền OLED mỗi tháng lên 45.000 ngàn trong năm nay và thêm 45.000 tấm nền nữa mỗi tháng trong năm 2017. Nếu bạn không biết số tiền mà Samsung sẽ đầu tư lớn thế nào thì để dễ so sánh: dự kiến trong năm 2016 Samsung sẽ đầu tư thêm khoảng 830 triệu đô la nữa để mở rộng năng lực sản xuất tấm nền OLED cho điện thoại Galaxy và các nhà sản xuất TQ khác.

màn hình OLED cho iPhone

Dự kiến Apple sẽ bắt đầu gửi đơn hàng màn hình OLED cho Samsung sớm nhất là vào cuối quý 1 năm nay. Người ta biết được kế hoạch của Samsung và Apple là vì để tiến hành gia tăng sản lượng, Samsung buộc phải bổ sung thêm một số lượng lớn các thiết bị sản xuất từ những nhà cung ứng cho họ: AP System và HB Technologies. Cả hai công ty này đều công bố những bản hợp đồng không được nói tên đối tác nhằm bảo đảm tính bảo mật.

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ gửi đơn đặt hàng màn hình OLED đến hàng loạt các nhà cung ứng khác như TOKKI hay Canon... Dự kiến Samsung sẽ đầu tư từ 2.49 tỷ tới 3.32 tỷ đô la Mỹ cho các nhà máy và trang thiết bị trong năm nay với mục tiêu tăng cường năng lực sản xuất lên 45.000 tấm nền OLED như đã nói ở trên. Và tổng số tiền đầu tư sẽ là 6.64 tỷ đến 7.47 tỷ đô la Mỹ trong năm sau.

Nguồn: tinhte