Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH VÔ HIỆU HÓA MÀN HÌNH KHÓA WINDOWS 10

Bạn đang tìm cách vô hiệu hóa màn hình khóa Windows 10? Hãy thực hiện ngay hướng dẫn sau đây cùng CNC Aptech.

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa màn hình khóa Windows 10

Khi muốn Windows 10 hiển thị ngay giao diện đăng nhập thay vì phải thao tác qua màn hình Lock Screen thì bạn hãy thực hiện theo 2 phương pháp sau.

Sử dụng Local Group Policy Editor

Trước hết, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ khóa gpedit.msc trong hộp thoại Run vừa xuất hiện và nhấn OK.

Lúc này, trong giao diện chính của cây thư mục Local Group Policy Editor ở khung cửa sổ bên trái, bạn duyệt và chuyển đến mục Computer ConfigurationAdministrative TemplatesControl Panel Personalization

Thủ thuật Windows 10.

 

Trong giao diện bên phải của Personalization, bạn hãy nhấn đúp vào mục Do not display the lock screen và đánh dấu chọn vào mục Enable. Cuối cùng là nhấn nút OK rồi khởi động lại máy để thiết lập có hiệu lực.

Thủ thuật Windows 10.

Sử dụng Registry Editor

Để truy cập vào Registry Editor, bạn phải mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows  + R. Sau đó nhập từ khóa regedit trong hộp thoại vừa xuất hiện rồi nhấn OK.

Tiếp đến, trong giao diện chính của Registry Editor, bạn hãy chọn mục HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

Khi đã tìm đến khóa Windows, bạn hãy nhấn phải chuột vào khóa này và chọn New > Key. Sau đó đổi tên cho khóa vừa tạo thành Personalization (lưu ý, bạn phải đặt đúng tên thì thiết lập mới có hiệu lực).

Thủ thuật Windows 10.

Bây giờ, bạn hãy nhấn chuột phải vào khóa Personalization và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Lúc này, bạn tiếp tục đổi tên cho khóa vừa tạo thành NoLockScreen, rồi nhấn đúp chuột vào khóa này.

Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn đổi tiếp giá trị 0 thành 1 trong khung Value data rồi nhấn OK và khởi động lại máy tính để hoàn tất.

Thủ thuật Windows 10.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: pcworld