Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

QUICK ACCESS TOOLBAR TRÊN WIN 10 CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Là thanh công cụ nhỏ cung cấp một số tùy chọn, Quich Access Toolbar Win 10 giúp người dùng có thể thao tác một cách nhanh và dễ dàng nhất trong cửa sổ File Explorer.

Công dụng của Quich Access Toolbar Win 10

Ở mặc định, Quick Access Toolbar được hiển thị trên thanh tiêu đề của cửa sổ File Explorer. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thiết lập cho thanh công cụ này nằm dưới thanh Ribbon, bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống hoặc nhấn phải chuột vào thanh này và chọn mục "Show below the Ribbon".

Quick Access Toolbar trên Win 10

Cũng ở mặc định, Quick Access Toolbar thường chỉ hiển thị từ một đến hai tùy chọn như trang Properties, hay lệnh/nút tạo thư mục mới (New folder) hoặc tùy chọn khác tương ứng với  phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể thiết lập thanh công cụ này hiển thị thêm một số tùy chọn khác như xóa, cắt, đổi tên... hay thậm chí ẩn thanh Ribbon.

Quick Access Toolbar trên Win 10

Tùy biến thanh Quick Access Toolbar

Ngoài một số tùy chọn có sẵn vừa được kể trên, Quick Access Toolbar cho phép người dùng dễ dàng thêm vào các tùy chọn khác không thuộc những thứ có sẵn, bằng cách nhấn phải chuột vào bất kỳ lệnh/nút nào nằm trong thanh Ribbon rồi nhấn tiếp mục "Add to Quick Access Toolbar" trong trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện.

Quick Access Toolbar trên Win 10

Lúc này, lệnh/nút vừa thêm sẽ xuất hiện ngay trên Quick Access Toolbar. Qua đó, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng lệnh/nút này thay cho việc thực hiện hàng tá thao tác như trước.

Thêm Recycle Bin vào Quick Access Toolbar

Để thực hiện điều này, bạn hãy truy cập vào Recycle Bin trên màn hình desktop, sau đó nhấn vào tùy chọn Manage, rồi nhấn phải chuột vào biểu tượng Empty Recycle Bin và chọn lệnh "Add to Quick Access Toolbar".

Quick Access Toolbar trên Win 10

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm lệnh/nút di chuyển hoặc sao chép tập tin từ vị trí nay sang vị trí khác trong Windows thông qua Quick Access Toolbar bằng cách nhấn chọn một thư mục bất kỳ trong cây thư mục điều hướng bên trái.

Lúc này, bạn sẽ thấy hai tùy chọn "Move to" và "Copy to" sẽ hiện sáng. Bây giờ, bạn chỉ việc lần lượt nhất phải chuột vào hai tùy chọn này và chọn mục "Add to Quick Access Toolbar".

Quick Access Toolbar trên Win 10

Khôi phục về mặc định cho Quick Access Toolbar

Nếu như đã chán "quậy phá" đã rồi, bạn có thể đưa thanh công cụ Quick Access Toolbar Win 10 về thiết lập ban đầu, bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run, sau đó nhập từ khóa"regedit" vào hộp thoại vừa xuất hiện rồi nhấn nút OK.

Lúc này, trong cửa sổ Registry editor vừa xuất hiện, bạn hãy truy cập theo đường dẫnHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerRibbon

Tiếp đến, trong giao diện bên phải của khóa Ribbon, bạn sẽ thấy một giá trị DWORD với tên gọi QatItem. Bạn chỉ cần xóa khóa này rồi khởi động lại máy tính là xong.

Quick Access Toolbar trên Win 10

Nguồn: pcworld