Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN BẬT, TẮT AUTOPLAY TRONG WINDOWS 10

Với hướng dẫn này. bạn có thể bật, tắt tính năng AutoPlay trong Windows 10 dễ dàng và tùy chọn một số tác vụ để máy tính tự động thực hiện khi đưa đĩa CD/DVD vào khay hay gắn thẻ nhớ vào khe đọc thẻ.

Cách bật, tắt AutoPlay trong Windows 10

Bật tắt AutoPlay trong Settings

Hãy mở ứng dụng Settings trong Windows 10 rồi nhấn vào mục Devices. Tiếp theo, nhấn vào “AutoPlay” trong danh sách bên trái và chuyển thanh trượt sang On/Off trong mục “Use AutoPlay for all media and devices” để bật hay tắt tính năng AutoPlay. Nếu chọn Off, bạn sẽ không bao giờ thấy cửa sổ AutoPlay trong Windows 10 hiển thị mỗi khi gắn thiết bị vào nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn On cho AutoPlay và tùy chỉnh hoạt động theo ý mình. Trong mục “Choose AutoPlay Defaults”, hãy chọn hành động mặc định mà bạn muốn AutoPlay thực hiện khi kết nối từng loại thiết bị riêng biệt như thiết bị lưu trữ USB, thẻ nhớ hoặc smartphone.
Bạn sẽ có các lựa chọn như "Open folder to view files", "Import photos or videos", "Configure this drive for backup" hay "Take no action". Bằng cách này, bạn có thể tạm tắt tính năng AutoPlay cho một số loại thiết bị bằng cách chọn tùy chọn “Take no action”, nhưng lại muốn máy tính vẫn thực hiện tác vụ riêng cho các thiết bị khác.

Một mẹo nhỏ khác là bạn có thể nhấn giữ nút Shift trong khi đang gắn thiết bị để hiển thị cửa sổ AutoPlay, cho dù thiết lập mặc định đang được chọn thế nào đi nữa.

Bật, tắt AutoPlay trong Control Panel

Nếu muốn tùy chỉnh tính năng AutoPlay cho các loại thiết bị lưu trữ như đĩa CD nhạc, DVD, SuperVideo hay đĩa Blu-ray, bạn có thể thực hiện trong Control Panel vì ứng dụng Settings của Windows 10 không cho phép làm điều này.

Trước hết, hãy mở Control Panel và chọn biểu tượng AutoPlay. Bạn có thể đánh dấu chọn hộp “Use AutoPlay for all media and devices” nếu muốn bật tính năng AutoPlay trong Windoes 10, và ngược lại không đánh dấu nếu muốn tắt. Tương tự như phần hướng dẫn thiết lập trong Settings, bạn có thể chọn hành động mặc định cho mỗi loại thiết bị ở ngay các mục bên dưới. Ở dưới cùng của danh sách, bạn sẽ thấy nút “Reset all defauls” dùng để chuyển tất cả thiết lập trở về trạng thái ban đầu.

Vô hiệu hóa AutoPlay bằng Group Policy Editor

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 Pro và muốn vô hiệu hóa tính năng AutoPlay cho nhiều tài khoản người dùng khác nhau trên cùng một máy tính, bạn có thể thực hiện thông qua trình Group Policy Editor.

Để thực hiện, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run và gõ vào “gpedit.msc”.

Trong mục Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components rồi chọnAutoPlay Policies. Trong phần khung bên phải, hãy nhấn đúp vào mục “Turn off AutoPlay” để mở hộp thoại Properties.

Tiếp đến, hãy nhấn Enabled rồi chọn “All drives” trong mục “Turn off AutoPlay” để tắt tính năng AutoPlay đối với tất cả thiết bị, hoặc chọn “CD-ROM and removable media drives” để tắt tính năng AutoPlay đối với ổ đĩa CD-ROM và các ổ đĩa gắn ngoài.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: pcworld