Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THIẾT BỊ SẠC PIN TỪ XA ĐỘC ĐÁO

Thiết bị độc đáo nhất CES 2016 chính là thiết bị sạc pin từ xa cho iPhone 6. Đây là công nghệ Cota của hãng công nghệ Ossia, với một thiết bị trung tâm và một chiếc ốp lưng cho smartphone. 

thiết bị sạc pin từ xa cho iPhone 6

Cấu tạo thiết bị sạc pin từ xa cho iPhone 6

Nó hoạt động theo một cơ chế đặc biệt gần giống với hiện tượng cảm ứng điện từ được ứng dụng trong công nghệ sạc không dây thông thường.

Bên trong chiếc ốp lưng được trang bị một con chip đặc biệt của Ossia, mà cứ mỗi một giây con chip này sẽ gửi 100 lần tín hiệu RF (tần số vô tuyến) tới thiết bị trung tâm. Nhờ đó, thiết bị trung tâm có thể xác định được vị trí của chiếc smartphone này trong phòng, sau đó nó sẽ gửi các tín hiệu RF ngược trở lại với tần số tương  ứng với tần số của các sóng vô tuyến và các dòng điện xoay chiều mang tín hiệu vô tuyến.

Thiết bị sạc pin từ xa

Cơ chế hoạt động của công nghệ này khá phức tạp, tuy nhiên chúng ta không cần phải hiểu quá rõ về nó. Quan trọng nhất là nó có thể hoạt động tốt, sạc pin cho chiếc iPhone từ khoảng cách xa mà không cần bất kỳ dây cáp hay kết nối nào.

Thiết bị sạc pin từ xa

Ossia cho biết phạm vi hoạt động của thiết bị sạc pin từ xa này là khoảng 3m, có thể sạc cho một thiết bị trong căn phòng vừa phải. Hãng công nghệ này dự kiến sẽ bán ra bộ thiết bị Cota này vào khoảng cuối năm, bên cạnh đó Ossia cũng đang phát triển một bộ thiết bị có tầm phủ sóng rộng hơn để có thể trang bị cho các địa điểm công cộng.

Công nghệ sạc pin từ xa này cũng có một hạn chế khá lớn, đó là thời gian sạc lâu hơn gấp 4 lần so với việc sử dụng dây cáp thông thường và chỉ có thể sạc 1 thiết bị trong cùng một lúc. Tuy nhiên Ossia cũng đang phát triển hệ thống quản lý thông minh, cho phép thiết bị trung tâm có thể nhận diện và sạc cùng lúc nhiều thiết bị, đồng thời quản lý dựa trên nhu cầu điện năng của từng thiết bị.

Thiết bị sạc pin từ xa

Không chỉ ra mắt chiếc ốp lưng để sạc pin từ xa cho smartphone, Ossia cũng giới thiệu một viên pin AA đặc biệt. Nó hoạt động dựa trên cơ chế giống với chiếc ốp lưng, mà vì vậy nếu bạn đặt viên pin này trong phạm vi của thiết bị Cota trung tâm, nó sẽ không bao giờ hết pin. Một viên pin vĩnh cửu.

Tham khảo: gizmodo