Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CẬP NHẬT MỚI CHO BẢNG NGUYÊN TỐ HÓA HỌC

Bảng nguyên tố hóa học vừa được cập nhật thêm 4 nguyên tố mới. Và giờ đây, chu kỳ 7 đã được lấp đầy, bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học đã trở nên đầy đặn hơn.

bảng nguyên tố hóa học

Bảng nguyên tố hóa học mới được cập nhật với chu kỳ 7 đã được lấp đầy

4 nguyên tố mới trong Bảng nguyên tố hóa học

Sau khi xem xét các nghiên cứu hóa học đệ trình bởi các nhà khoa học đến từ Mỹ, Nhật và Nga, Liên minh Quốc tế về Hóa học cơ bản và ứng dụng (IUPAC) đã xác nhận 4 nguyên tố mang số hiệu nguyên tử 113, 115, 117 và 118 là đáp ứng các tiêu chí để trở thành nguyên tố mới được phát hiện. Đây đều là những nguyên tố nặng nhất trong bảng nguyên tố hóa học và chưa từng được thấy tồn tại bên ngoài phòng thí nghiệm. Nguyên nhân là do chúng rất kém bền vững, chỉ có thể tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng cách tổng hợp từ các hạt nhân nhẹ hơn và thật ra, chúng chỉ tồn tại chưa đến một giây trước khi bị vỡ ra thành các nguyên tố khác.

4 nguyên tố được lấp vào với các tên tạm gọi trước giờ là ununtrium (Uut, 113), ununpentium (Uup, 115), ununseptium (Uus, 117), và ununoctium (Uuo, 118). Trong vài tháng tới, những nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra các nguyên tố này sẽ đề xuất những tên gọi mới cho chúng. Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng hy vọng rằng họ sẽ chọn những cái tên dễ đọc, dễ nhớ.

IUPAC lưu ý rằng cần phải có một cách hữu hiệu hơn để đo lường số hiệu nguyên tử các nguyên tố một cách nhanh chóng và trực tiếp hơn. Được biết nhóm nghiên cứu Nhật chưa muốn dừng lại ở 113 mà còn muốn tiến xa hơn, họ hy vọng sẽ tiếp tục phát hiện ra các nguyên tố từ 119 trở đi và thậm chí là " hòn đảo ổn định" vốn là giả thuyết làm đau đầu các nhà hóa học hiện nay.

Nguồn: tinhte