Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH SỬ DỤNG TOR BROWSER

Tor Browser là một trình duyệt ít được người dùng biết tới. Đây là một trình duyệt siêu bảo mật. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Tor Browser.

Trước khi thực hiện cách sử dụng Tor Browser, chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của trình duyệt này.

cách sử dụng Tor Browser

Trình duyệt Tor Browser là gì?

Cũng đã xuất hiện khá lâu, nhưng không được nhiều người biết tới, Tor Browser là trình duyệt "siêu bảo mật" mà thường chỉ có hacker mới sử dụng. Được coi là 1 trong những trình duyệt ẩn danh tốt nhất, Tor Browser đảm bảo sự an toàn cho người dùng, các trang web sẽ không thể theo dõi và thu thập thông tin từ người dùng.

Cần phải nhắc lại, đây không phải dạng trình duyệt hướng tới người dùng phổ thông. Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn không phải "một người bình thường", Tor Browser trở thành một chiếc áo tàng hình như trong Harry Porter vậy.

Hướng dẫn cách sử dụng Tor Browser

Ấn tượng đầu tiên về trình duyệt này là giống Firefox quá. Và đúng như thế, trong thư mục cài đặt của Tor Browser, file ứng dụng của nó được đặt tên là "firefox". Như vậy, Tor thực chất là một phiên bản "siêu bảo mật" được xây dựng dựa trên trình duyệt Firefox.

Các mức bảo mật của trình duyệt này có 4 mức khác nhau, và mình chỉ dám chọn mức bảo mật thấp nhất, bởi nhà phát triển cho biết đây là mức mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Nghe chưa đủ độ tin tưởng đúng không? Tor Browser thậm chí còn khuyến cáo người dùng không nên sử dụng trình duyệt ở chế độ toàn màn hình. Theo lý giải, điều đó có thể khiến các trang web biết được tỉ lệ màn hình của bạn, từ đó đoán được bạn là ai và điều đó cũng gây ra không ít rắc rối.


Trình duyệt khuyến cáo người dùng không nên sử dụng ở chế độ toàn màn hình.

Hướng dẫn cách sử dụng Tor Browser

Tính năng bảo mật nằm hầu hết ở "củ hành" cạnh thanh địa chỉ của Tor Browser. Tại đây, chúng ta có một vài các tùy chọn liên quan tới cài đặt riêng tư cũng như khả năng chuyển đổi IP của trình duyệt này. 

Về cơ bản, các công năng như lướt web, đọc báo, xem video đều hoạt động tốt, tuy nhiên chậm vô cùng. Tốc độ của nó chậm hơn vài chục lần so với Chrome hay Firefox thông thường, nó còn chậm hơn nhiều so với Internet Explorer.

Nguồn: genk