Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DÙNG KÍNH GOOGLE CARDBOARD CHO VIỆC PHẪU THUẬT TIM

Tại Miami, một nhóm bác sĩ dùng kính Google Cardboard để xem hình ảnh thực tế ảo của tim một bệnh nhi để chuẩn bị cho việc phẫu thuật và điều đó đã giúp cứu sống cô bé. 

kính Google Cardboard

Bệnh nhân này có tên là Teegan Lexcen, cô bé chỉ mới 4 tháng tuổi và đã bị dị tật tim bẩm sinh, không có phổi trái và ít có khả năng sống qua mùa Giáng Sinh năm nay. Việc phẩu thuật tim để cứu một ca bệnh như thế này là rất khó ngay cả khi bệnh nhân là người lớn chứ đừng nói là trẻ sơ sinh, và chỉ những hình ảnh quét cộng hưởng từ 2D thì không đủ để cho bác sĩ biết hết về hình dạng của quả tim nên có thể dẫn đến những vết cắt nhầm chỗ. Chính vì thế, bác sĩ Juan-Carlos Muniz đã chuyển những tấm ảnh 2D đó thành ảnh 3D, đưa nó lên iPhone và nhét vào chiếc kính Google Cardboard để đồng nghiệp của ông - bác sĩ tim mạch Redmond Burke - có thể biết rõ tình hình ra sao.

Nhờ hình ảnh rõ ràng nói trên, Burke biết chính xác mình phải rạch vết mổ đầu tiên ở đâu: ngay chính giữa ngực cô bé. 7 giờ sau, ca phẫu thuật thành công và Teegan có được một cuộc sống mới, trong khi công nghệ thực tế ảo thì ghi nhận một bước đi qua trọng trong việc đưa vào thực tiễn đời sống. Và đây chỉ mới là công nghệ thô sơ làm từ bìa cứng (kính Google Cardboard, giá 20$), những thứ hiện đại hơn sắp ra mắt như kính Oculus Rift, HTC Vive thì còn làm được nhiều việc hơn với độ chi tiết còn cao hơn nữa.

Nguồn: CBS Miami​