Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HOUR OF CODE VIỆT NAM 2015

Buổi lễ Tổng kết chương trình Hour of Code Việt Nam 2015 đã dược diễn ra tại trường THCS Marie Curie ngày 26.12 với 30 học sinh đã tham gia chương trình.

Chương trình Hour of Code là gì?

Chương trình Hour of Code là gì?

Hour of Code là chương trình hưởng ứng phong trào tìm hiểu khoa học máy tính cùng 10 học sinh của 180 nước trên toàn thế giới. 

Hiện tại đã có hơn 100 triệu Hour of Code được thực hiện trên toàn thế giới với sự ủng hộ của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Amazon, Apple, Boys and Girls Club of America và College Board. 

Hour of Code Việt Nam 2015 không phải giờ lập trình đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên Weeby đem công nghệ đưa ra khỏi công ty đến tay khách hàng và trẻ em Việt Nam là những thành viên đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ này. 

Trực tiếp tham gia lập trình, em Nguyễn Ngọc Mai (học sinh lớp 8) cho biết: 

Ban đầu em thấy tò mò nên đã giơ tay tham gia chương trình. Khi học thì em thấy rất thú vị, với hai buổi học (19, 26/12) thì bây giờ em đã tự mình làm ra sản phẩm game để chơi và giới thiệu cho mọi người cùng tham gia. 

Khó khăn nhất trong quá trình làm, chỉ cần sai một lỗi nhỏ thì sẽ không hiển thị nên bắt buộc người thực hiện cần phải ghi nhớ tỉ mỉ, kiên trì
”. 

Còn đối với một người từng thích tin học từ hồi lớp 3, em Phạm Đình Duy (học sinh lớp 8) chia sẻ:

Khi nghịch máy tính đặc biệt khi chơi điện tử, em đã tự hỏi sao có thể làm ra một chương trình? Sau 2 buổi học không những học thêm được ngôn ngữ lập trình mới, tạo ra một chương trình cho riêng mình mà còn biết JavaScript dành cho điện thoại, Ipad”. 

Sản phẩm game tự tạo của em Phạm Đình Duy (Ảnh: Thùy Linh)

Nguồn: giaoduc