Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH XÁC ĐỊNH ĐIỂM MẠNH, "ĐIỂM CHẾT" TRONG MẠNG WIFI CỦA BẠN

Là một ứng dụng cho Mac, NetSpot sẽ giúp người dùng xác định vị trí nào tín hiệu wifi mạnh để kết nối và từ đó khắc phục được hết vấn đề lỗi kết nối mạng wifi.

NetSpot là gì?

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng, chỉ cần thiết lập mạng WiFi trong nhà thì tại bất cứ vị trí nào trong gia đình họ đều có thể kết nối WiFi. Tuy nhiên, đôi khi họ sẽ gặp khó khăn để máy tính có thể kết nối vào mạng. Bởi vì, rất có thể họ đã thiết lập máy tính tại “điểm chết” Wifi làm cho việc truy cập mạng khó khăn hơn. Tuy nhiên, có một ứng dụng miễn phí có tên gọi NetSpot sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó. Với ứng dụng này, bạn sẽ biết vị trí nào tín hiệu WiFi mạnh để kết nối. 

Cách sử dụng NetSpot

Để biết cách sử dụng NetSpot, bạn cần phải có bản đồ mặt bằng ngôi nhà và tải nó lên hệ thống khảo sát mạng của ứng dụng NetSpot. Sau khi bạn xác định vị trí trên bản đồ, ứng dụng sẽ quét cường độ tín hiệu WiFi. Sau đó, bạn có thể di chuyển xung quanh ngôi nhà để quét tất cả các điểm chính mà bạn có thể thiết lập máy tính hoặc thiết bị kết nối web khác. Hơn nữa, ứng dụng NetSpot sẽ tạo ra một bản đồ hiển thị cường độ sóng WiFi tại các vị trí khác nhau giống như hình dưới đây. 

netspot la gi

Phiên bản Pro (giá 149$)  và bản Enterprise (499$)  sẽ cho khảo sát nhiều vùng và có thêm các tính năng khác. Nhưng với các ngôi nhà trệt hoặc văn phòng nhỏ, thì chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí là có thể cách nhanh chóng xác định điểm mạnh, điểm chết của mạng wifi.

Nguồn: CNC Aptech tổng hợp