Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TÍNH NĂNG LIVE VIDEO FACEBOOK

Hôm nay, người dùng Facebook tại Việt Nam đã có thể sử dụng tính năng Live Video Facebook. Đây là tính năng mới của Facebook vô cùng thú vị.

Kích hoạt tính năng Live Video Facebook

Tính năng Live Video này trước đây chỉ được kích hoạt rất hạn chế trên tài khoản của một số phóng viên trên thế giới giúp họ có thể tường thuật trực tiếp sự kiện bất kỳ mà không cần có thiết bị cũng như phần mềm chuyên dụng để xử lý.

Nhưng giờ đây tính năng này đã bắt đầu được kích hoạt rộng rãi trên toàn thế giới để mỗi người dùng thông thường cũng có thể tường thuật sự kiện tại chỗ chỉ với chiếc smartphone có cài sẵn app Facebook.

Các Tính năng Live Video Facebook

Làm theo các bước hướng dẫn của Facebook để bắt đầu.

Các Tính năng Live Video Facebook

Điền thông tin Video tường thuật.

Các tính năng Live Video Facebook

Và bắt đầu lên sóng...

Các Tính năng Live Video Facebook

Khi tường thuật các bạn sẽ nhìn được trực tiếp các Comment ở màn hình chính và số lượng người đang xem video của bạn. Nhưng lại không thể xem được cụ thể là ai đang xem.

Sử dụng tính năng Live Video Facebook

Để sử dụng tính năng này các bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook và nhấp vào phần post nội dung lên tường, nếu tài khoản đã được kích hoạt các bạn có thể thấy thông báo mà Facebook nhắc nhở.

Nếu đã từng sử dụng công cụ tường thuật của Youtube chắc hẳn các bạn sẽ thấy shock trước mức độ dễ sử dụng cũng như chất lượng mà Facebook Live Video đưa ra.

Các tính năng live video facebook

Thậm chí sau khi kết thúc tường thuật, video được ghi lại sẽ được xử lý để phát lại trong thời gian cực nhanh, ví dụ với 1 video thử nghiệm dài 5 phút thì thời gian xử lý video chỉ mất 30 giây. Đây là con số ấn tượng khiến Youtube cũng phải ngả mũ thán phục.

Có thể nói, việc kích hoạt rộng rãi tính năng Live Video Facebook trên toàn thế giới chính là 1 đòn hiểm của Facebook đánh thẳng vào Youtube và các công cụ Stream Video nổi tiếng khác trên thế giới, hãy chờ xem tính năng này sẽ lan nhanh đến mức nào trên mạng xã hội tỷ dân.

Nguồn: genk