Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH SẠC ĐIỆN THOẠI TỪ CỔNG USB CỦA LAPTOP

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có cách sạc điện thoại từ cổng usb của laptop ngay cả khi laptop đang ở chế độ ngủ (Sleep Mode).

Hướng dẫn sạc điện thoại từ cổng usb của laptop

Để đưa laptop vào chế độ ngủ mà vẫn giữ được nguồn điện vào điện thoại, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn sạc điện thoại từ cổng usb của laptop

Trước hết, bạn hãy nhấn phải chuột vào Computer/This PC > Properties > Device Manager hoặc tìm mục Device Manager trên trình đơn Start.

Tiếp đến, ở cửa sổ Device Manager, bạn hãy mở rộng mục Universal Serial Bus Controller bằng cách nhấn vào biểu tượng tam giác ở đầu mục này, sau đó nhấn phải chuột vào mục USB Root Hub đầu tiên và chọn tiếp Properties.

Sạc smartphone trong chế độ ngủ của laptop

Từ bây giờ, bạn hãy thực hiện thao tác tương tự cho tất cả mục USB Root Hub khác trong Device Manager, để có thể tiếp tục sạc điện thoại của mình khi mà đã đóng gập màn hình laptop.
Ngoài ra, trong trường hợp cổng USB tiếp tục không hoạt động khi đã đóng màn hình và đưa máy tính vào chế độ ngủ, rất có thể tính năng USB Wake Support của máy tính đã bị vô hiệu hóa. Do đó, bạn cần truy cập vào BIOS của laptop để kích hoạt tính năng này.

Tuy nhiên, nếu không tìm thấy tính năng USB Wake Support trong BIOS thì rất có thể laptop của bạn không hỗ trợ tính năng này.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: pcworld

 

Lúc này, tại cửa sổ Properties vừa hiện ra, bạn chỉ việc đánh dấu chọn vào mục Allow the computer to turn off this device to save power trong thẻ Power Management rồi nhấn OK để đóng cửa sổ này lại.