Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN CÀI LẠI HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID

Khi điện thoại, máy tính bảng của bạn bị lỗi hệ điều hành, bạn phải làm sao? Hướng dẫn cài lại hệ điều hành Android này sẽ giúp bạn tự cài đặt lại cho thiết bị.

Những điều cần làm trước khi cài lại hệ điều hành

Khôi phục về nguyên bản cho hệ điều hành việc đầu tiên bạn cần làm nếu hệ điều hành bị lỗi nặng, nhất là khi máy có tình trạng chạy chậm, thường xuyên khởi động lại hay thậm chí tắt máy. Tất cả các hệ điều hành di động đều tích hợp chức năng này và thường có tên gọi là Khôi phục về nguyên bản (Reset Factory Default). Nếu việc khôi phục các thiết lập và hệ điều hành về nguyên bản vẫn không khắc phục được các lỗi thì bạn phải cài lại theo hướng dẫn ở phần sau.

Bạn hãy vào Settings > Backup & Reset > nhấn vào Factory data reset > Reset phone để khôi phục hệ thống về trạng thái nguyên bản. Việc khôi phục về nguyên bản này cũng sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu được lưu trên máy gồm tài khoản Google, ứng dụng, các thiết lập, nhạc, phim hay hình ảnh…

Cài lại hệ điều hành Android

Bạn có thể áp dụng cách này khi máy thường xuyên bị đứng, không truy cập vào Settings để “reset” hay không vào được hệ điều hành.

Trước hết, bạn hãy nhấn đè nút nguồn để tắt máy, hoặc có thể tháo pin hẳn ra khỏi máy và đợi khoảng 1 phút mới lắp pin vào (đối với thiết bị Android với pin có thể tháo rời).

Tiếp tục, bạn nhấn đè cùng lúc phím nguồn và phím giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện ra giao diện Recovery Mode (một số máy gọi chế độ này là Flash Mode giúp cài lại hệ điều hành.

cài lại hệ điều hành Android

Sử dụng phím giảm âm lượng để di chuyển sang các mục và nhấn nút nguồn để chọn Wipe Data / Factory Reset.

Dùng phím giảm âm lượng để di chuyển đến mục xác nhận Yes -- Delete All User Data và nhấn phím Power một lần nữa để máy bắt đầu cài lại hệ điều hành. Quá trình này sẽ khởi động lại máy ít nhất 1 lần (tùy dòng máy), do đó bạn đừng vội vàng mà kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi hoàn tất. Lưu ý là tuyệt đối không được tắt nguồn đột ngột hoặc tháo pin ra trong lúc máy đang cài lại hệ điều hành.

 

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: pcworld