Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BÍ ẨN TRONG NGÔI NHÀ CỦA BILL GATES

Bạn có biết những bí ẩn thú vị trong ngôi nhà của Bill Gates, người đàn ông giàu nhất nước Mỹ? Hãy khám phá về siêu biệt thự trị giá 123 triệu USD này.

Ngôi nhà của Bill Gates

Nhà của Bill Gates đang sinh sống hiện tại mất đến 7 năm và 63 triệu USD để hoàn thiện. Nó được đặt tên là Xanadu 2.0 và có diện tích khoảng 22.000 mét vuông.
Hiện giá trị bất động sản này vào khoảng 123,54 triệu USD. Gates đã mua miếng đất này với giá 2 triệu USD vào năm 1988 và ông ta trả khoảng 1 triệu USD tiền thuế nhà đất hàng năm.

Ngôi nhà của Bill Gates

Ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ linh sam Douglas 500 tuổi với khoảng 300 nhân công, 100 người trong số đó là thợ điện.

Khi khách đến nhà, họ sẽ được phát một thiết bị có thể tương tác với mọi cảm biến ở trong nhà. Họ có thể nhập nhiệt độ và sở thích về ánh sáng để căn phòng tuỳ biến theo ý thích của họ và nó sẽ thay đổi khi họ di chuyển qua phòng khác. Căn nhà còn có hệ thống loa bên trong mỗi bức tường giúp âm nhạc có thể "đi theo" nguồn phát.

Ngôi nhà của Bill Gates

Xanadu 2.0 là căn nhà thân thiệt với môi trường, nó được xây bên trong thảm xanh giúp nhiệt độ trong nhà luân chuyển ổn định và hiệu quả hơn. Bill Gates có trang bị những màn hình với tổng giá trị 80.000 USD. Bất cứ ai cũng có thể để màn hình hiển thị hình ảnh ưa thích, được lưu trữ trên hệ thống trị giá 150.000 USD. Hồ bơi rộng 18 mét được đặt trong một khoảng đất riêng và trang bị hệ thống loa dưới nước, nó còn có phòng thay đồ với 4 phòng tắm đứng và 2 bồn tắm.

Khu tập luyện thể thao rộng 760 mét vuông được trang bị bạt lò xo, phòng tắm hơi, phòng thay đồ nam nữ riêng biệt.

Nhà của Bill Gates

Khu sảnh tiếp tân cho diện tích 700 mét vuông có sức chứa 150 đến 200 khách với lò sưởng bằng đá vôi và màn hình TV rộng 6,7 mét.

Ngôi nhà của Bill Gates

Ngôi nhà của Bill Gates có tổng cộng 24 phòng tắm với 10 phòng tắm có bồn. Có tổng cộng 6 căn bếp trong nhà.

Thư viện rộng 640 mét vuông có chưa 2 tủ sách bí mật và một quầy bar mini. Trong thư viện còn lưu trữ tác phẩm Codex Leicester của danh hoạ Leonardo da Vinci mà Gates đã mua tại một buổi đấu giá với giá trị 30,8 triệu USD.

Rạp chiếu phim trong nhà với sức chứa 20 khách, thậm chí còn có máy máy làm bỏng ngô.

Ngôi nhà của Bill Gates

Nhà khách có diện tích khoảng 580 mét vuông được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại như nhà chính, Gates đã dành phần lớn thời gian của mình để viết cuốn sách "The Road Ahead" ở đây. 

Gara của Gates có sức chứa lên đến 23 xe , đặc biệt còn có một gara bí mật trong lòng đất với sức chứa 10 xe. Gates có trồng một cây ưa thích của riêng ông, và nó được giám sát 24 giờ hằng ngày bằng máy tính. Khi máy nhận thấy cây quá khô thì nó sẽ tự động tưới nước.

Ngôi nhà của Bill Gates

Có một dòng sông nhân tạo với hàng tá cá hồi.

Cát trên bãi biển trước nhà Gates được nhập khẩu từ vùng biển Ca-ri-bê.

Ngôi nhà của Bill Gates

Nhân viên của Microsoft đã đấu giá để được tham quan nhà của Bill Gates, với giá trị đấu giá thắng cuộc lên đến 35.000 USD.

Nguồn: genk